10 mẹo giúp bạn không bao giờ thất lạc hành lý | Hanoitourist.vn
Tỉ giá Thời tiết
E.g., 19/02/2018

10 mẹo giúp bạn không bao giờ thất lạc hành lý

06/06/17 11:06:35
Ác mộng lớn nhất đối với mỗi hành trình du lịch đó là " Hành lý tôi đâu rồi ? ". Để không bao giờ phải thốt ra câu nói đó. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chúng tôi nhé.

10 mẹo du lịch giúp bạn không bao giờ thất lạc hành lý

10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_10.jpg
Bỏ các nhãn cũ đi: Nếu có thói quen giữ lại những nhãn dán cũ trên vali làm kỷ niệm, bạn có nguy cơ không nhận lại được hành lý do sai lầm nào đó. Tốt hơn hết, hãy dán hoặc đeo bảng tên lên vali. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm hành lý trong trường hợp thất lạc.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_1.jpg
Check-in sớm: Theo lời nhân viên sân bay, hành lý thất lạc thường xuyên hơn nếu du khách check-in vào phút chót. Check-in càng muộn càng có nguy cơ hành lý không đi cùng chuyến bay, bởi chúng có khả năng không qua được băng chuyền đúng giờ.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_2.jpg
Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn: Hãy thông báo cho nhân viên tại quầy check-in rằng bạn mang theo vật dễ vỡ trong hành lý. Vali của bạn sẽ được dán nhãn đặc biệt kèm theo lời cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận với chúng.

10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_3.jpg
Đừng làm hành lý quá tải: Những người xếp hành lý thú nhận họ sẽ ném những chiếc vali từ băng chuyền mạnh nhất có thể để chất thành đống trong khoang máy bay. Họ không muốn làm hỏng chúng, nhưng việc xếp đồ quá tải cũng không tốt cho chiếc vali. Vì vậy, hành lý càng nặng càng có nguy cơ bị hư hại.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_4.jpg
Hãy chọn 1 chiếc vali sáng màu, không quá cầu kỳ nhưng dễ nhận diện (Đừng đắt tiền quá các bạn nhé). Nó sẽ giúp bạn nhận diện được hành lý của mình ở Belt hành lý nhanh nhất.10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_5.jpg
Để ý thời gian nghỉ chân: Các chuyến bay thẳng ít khi thất lạc hành lý hơn so với những chặng bay nối chuyến. Hãy kiểm tra rằng có ít nhất 1 tiếng giữa 2 chặng để đảm bảo hành lý đã lên khoang máy bay an toàn.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_6.jpg
Quấn màng bảo vệ hoặc bọc vali: Nếu gói ghém cẩn thận, không kẻ trộm nào có thể lục lọi bên trong hành lý của bạn. Chúng cũng sẽ không bị người vận chuyển làm hỏng.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_7.jpg
Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị: Một hành khách không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản trên máy bay đã bị đánh cắp 8 chiếc iPad mà chỉ được hoàn lại 30 USD. Để tránh trường hợp này, du khách nên làm bảo hiểm, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_8_0.jpg
Chọn các chuyến qua trung tâm: Trung tâm là các sân bay được một số hãng hàng không chọn làm điểm trung chuyển chính trên đường bay nối chuyến. Nếu phải bay nối chuyến, hãy chọn các chuyến qua trung tâm bởi các sân bay này có hệ thống chuyển hành lý thông minh hơn các sân bay không phải trung tâm.


10-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-hanoitourist.vn_9.jpg
Không nên nhận trông đồ hoặc giữ đồ hộ những người bạn không quen biết ở trong sân bay. Biết đâu được, có gì lạ lẫm ở trong đó mà mình sẽ bị liên đới thì sao ?
Tác giả: 
Sưu tầm
Ngày xuất bản: 
Thứ ba, Tháng 6 6, 2017

CÁC KHÁCH HÀNG LỚN

Chấp nhận thanh toán:
Số khách trực tuyến35
Tổng truy cập 1877771
logo

CÔNG TY LỮ HÀNH HANOITOURIST - TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI

ĐC: Số 18 phố Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: www.hanoitourist.vn - Email: info@hanoitourist-travel.com 

Phòng TT xa: 04 38266 715/ 098 808 3129
( Châu Âu, Châu Úc, Châu Phi, Nhật Bản...)
Phòng TT gần: 04 6270 3327/ 091 336 1136
(Châu Á, Dubai, Thái Lan...)
Phòng Nội địa: 04 39362276/ 090 4929 252
(Thị trường trong nước)
Hệ thống website: Du lịch Hàn Quốc - Du lịch Nhật Bản - Du lịch Châu Âu
Fax: 024 6260 6777

THƯƠNG HIỆU DUY NHẤT CỦA DU LỊCH HÀ NỘI TỪ NĂM 1963
 
Copyright © 2008 - 2015. Hanoitourist All rights reserved
Thiết kế web bởi
VINNO