Tỉ giá Thời tiết
E.g., 21/10/2017

Osaka - Thiên đường ẩm thực

02/11/16 11:11:21
Người Nhật đã nói rằng: “Nếu muốn thấy kimono thì đến Kyouto, còn muốn ăn ngon thì hãy đến Osaka”. Thậm chí, họ còn gọi thành phố này là “ Căn bếp quốc gia” với hàm nghĩa tôn vinh những món ẩm thực hấp dẫn, độc đáo, mang hương vị riêng của địa phương. Mỗi món ăn ở Osaka đều có một hương vị độc đáo,
 
* Bánh xèo Okonomiyaki - "Bánh xèo Nhật Bản"
          Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng.

          Thực chất, Okonomiyaki chế biến khá đơn giản, đó là dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau và nướng trên một bàn nướng teppan rất to, sau đó chấm với nước sốt để ăn. Ở Osaka, cải bắp vụn và toàn bộ các thành phần như mực, tôm, bạch tuộc, hoặc thịt được trộn lẫn với nhau vào bột bánh và nấu trước khi được ăn với sốt okonomiyaki, mayonnaise, táo xanh (aonori) và cá ngừ khô (katsuobushi).    Ở một vài nhà hàng, okonomiyaki được chuẩn bị bởi khách hàng trên một cái chảo nóng ở bàn của họ.
 
 
* Takoyaki - Bạch tuộc nướng
          Là món ăn đường phố truyền thống Osaka, được người dân Osaka nhất là giới trẻ ưu thích. Theo một khảo sát của du khách đến Osaka, nếu ngẫu nhiên hỏi ăn gì thì trong ba lựa chọn đầu tiên, nhất định phải có món Takoyaki.

          Takoyaki văn chương có nghĩa là “bạch tuộc nướng”. Bột mì và trứng tạo thành bột làm bánh được nấu với các lát bạch tuộc, gừng, hành xanh, sử dụng loại chảo takoyaki đặc biệt cái mà có khuôn các hình bóng nhỏ bên trong. Sốt Takoyakivà các loại phủ khác như mayonnaise, táo xanh (aonori), cá ngừ khô (katsuobushi) sau đó được bổ sung thêm để hoàn thiện món ăn đường phố phổ biến này.
          Những viên bánh tròn giòn tan, ăn với nước sốt, có nhân là những miếng bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá, gừng và sốt mayonnaise khiến ai nếm thử một lần đều phải xuýt xoa.
          Món Takoyaki thông thường được bán trong mấy quán ăn nhỏ chỉ bán loại bánh này và là thức ăn đường phố. Còn trong các quán ăn cũng có những người ăn  Takoyaki cũng hầu hết mọi người ngồi ở cửa sổ nhìn ra ngoài để thưởng thức không khí phố phường.

 
* Tonkatsu - món chiên độc đáo
         
Tonkatsu ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Tonkatsu thịt heo là nguyên gốc của món ăn này. Người ta để những miếng thịt heo được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu.
          Biến thể của Tonkatsu là thịt gà, thịt bò… Tất cả đều được tẩm bột và chiên giòn tại chỗ. Hễ vừa cho vào miệng thì hương vị cứ như tan ra, khiến ai cũng trầm trồ xuýt xoa khi thưởng thức.

 
 

* Món nướng Teppanyaki
          Teppanyaki nghĩa là “nướng trên đĩa kim loại”. Phong cách nấu trên một vỉ sắt trước mặt khách hàng. ở nhà hàng teppanyaki, bữa tối được đặt ở quầy nơi mà các đầu bếp chuẩn bị và chế biến thức ăn ngay tại đó.
          Hầu hết các nguyên liệu được sử dụng nhưng món chính thì chỉ là một miếng thịt bò hoặc hải sản cao cấp.

          Ngoài việc thưởng thức món ăn, thực khách còn được chiêm ngưỡng tài nghệ nấu nướng của đầu bếp.
 
* Mì Udon Osaka
          Mì Udon được chế biến từ bột lúa mì. Tại Nhật Udon có rất nhiều biến thể, tùy vào vùng miền, địa phương và thời tiết khác nhau mà sợi mì cũng được làm dày, mỏng khác nhau. Những sợi mì tròn đều tăm tắp, mềm mịn như trôi tuột vào cổ họng với vị súp Dashi thanh nhạt mang hương vị tuyệt vời.

          Người ta nói rằng vị súp Dashi - yếu tố quyết định đến thành bại của món mì Udon - bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Osaka. "Mì Udon Osaka" với đặc trưng vị súp Dashi rất nồng chiết xuất từ urume, cá và tảo bẹ. Súp dashi vị tảo là một trong những đại diện tiêu biểu của vị súp dashi. Nó có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Osaka, bởi lẽ toàn vùng Osaka là nước ngọt, thứ nước làm tăng hương vị thơm ngon và phong phú của tảo bẹ. Sự kết hợp giữa tảo bẹ và cá tạo ra vị ngon đậm đà.
 


Người ta nói rằng người dân ở Osaka tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn bất kì nơi nào khác và cụm từ “kuidaore” (“Ăn cho tới khi rơi”) được dùng để miêu tả văn hóa ẩm thực ở đây. Cùng với đó, người dân địa phương cũng kiểm soát an toàn thực phẩm, đặt ra tiêu chuẩn cao với những hàng thực phẩm, ăn uống tại địa phương.

(Hanoitourist tổng hợp)
 
Tham khảo các tour du lịch Nhật Bản của Hanoitourist tại đây:
 
 
Mã tour: Bay Vietjet Air
Thời gian: 5 ngày/5 đêm
Số chỗ còn: 4
Giá tour: 34.900.000 VNĐ

nui-phu-si-mua-la-do.jpg
 
Mã tour: Bay All Nippon Air
Thời gian: 6 ngày/5 đêm
Số chỗ còn: 5
Giá tour: 35.900.000 VNĐ


Mã tour: bay Vietnamairlines
Khởi hành: 08/07/2016
Thời gian: 4 ngày/3 đêm
Giá KM:
25,900,000 VNĐ
   27,000,000 VNĐ

 

CÁC KHÁCH HÀNG LỚN

Chấp nhận thanh toán:
Số khách trực tuyến12
Tổng truy cập 1330578
logo

CÔNG TY LỮ HÀNH HANOITOURIST - TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI

ĐC: Số 18 phố Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: www.hanoitourist.vn - Email: info@hanoitourist-travel.com 

Du lịch Khách lẻ: 043 8266 715 - 0904 990 440 
Du lịch Khách đoàn: 04 39362276  - 0904929252

Hệ thống website: Du lịch Hàn Quốc - Du lịch Nhật Bản - Du lịch Châu Âu
Fax: 04 6260 6777

THƯƠNG HIỆU DUY NHẤT CỦA DU LỊCH HÀ NỘI TỪ NĂM 1963
 
Copyright © 2008 - 2015. Hanoitourist All rights reserved
Thiết kế web bởi
VINNO