ẨM THỰC KENYA CÓ PHẢI NỀN ẨM THỰC RẤT NGHÈO NÀN !!??

Đánh giá:

Kenya là một đất nước nằm ở Đông Phi, có thủ đô là Nairobi. Khi người ta nghĩ đến những đất nước thuộc Châu Phi, người ta hay nghĩ đến sự khó khăn, ăn không đủ no, nền văn hóa, nền ẩm thực nghèo nàn. Nhưng sự thật thế nào các bạn hãy cùng Hanoitourist tìm hiểu nhé !!

Tuy là một đất nước ở Châu Phi nhưng nền ẩm thực của Kenya cũng có cả nét riêng đậm bản sắc đất nước học cũng như những món ăn được du nhập hay được biến tấu lại từ những đất nước khác như Ấn Độ, Thái, Brazil,… Món ăn đầu tiên mà Hanoitourist muốn gới thiệu đến với các bạn là một món ăn truyền thống của  Kenya – Ugali. Đây là một món ăn các bạn không thể tìm được bất cứ một nơi nào ở Việt Nam hay các đất nước khác. Món được làm từ bột nhão trộn với bột ngô có cấu trú gần giống món cơm nắm ở Hà Nội hay hỗn hợp bột làm bánh bao sau khi được nhào. Ugali được ăn cùng bất kỳ loại thị hầm và ra xào. Bất cứ loại thịt hầm hay loại rau xào nào cũng hòa hợp với vị của Ugali.

 

5. Ấm thực Kenya

 

Xúc xích hay tiếng Kenya là mutura là một loại xúc xích riêng đặc trưng ở đây. Xúc xích Kenya được làm từ thịt, gia vị và huyết được nướng trên than. Món xúc xich này thường được an cùng nước sốt Kachumbari để tang sự ngon miệng hay nó cũng thường được ăn kèm cùng súp xương hầm

 

nhung mon an duong pho nairobi 2

 

Đây là hai món ăn vô cùng phổ biến và truyền thống của người Kenya. Nếu các bạn muốn thưởng thức thêm các món ăn khác được người Kenya biến tấu từ các nền ẩm thực khác trên Thế giới thì các bạn có thể tìm đến các nhà hàng ở khu trung tâm hay đến với Nandos. Tại Nados các bạn sẽ được thưởng thứ những món như Kebab phiên bản Kenya (Mshikakis), kaimati - Bánh bao ngọt chiên lên rồi phủ lên một lớp sirô ngọt, hay các món ăn có hơi thở từ Ấn Độ được mang tên ẩm thực Swahili.

 

Chapatis

Bánh mì dẹt Chapatist – một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ

 

Kết quả hình ảnh cho kaimati

kaimati - Bánh bao ngọt chiên

 

nhung mon an duong pho nairobi 7

Kebab phiên bản Kenya (Mshikakis)

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 8N7Đ
Số chỗ 0 chỗ
Qatar Airways
Qatar Airways
Date
Liên hệ

Giá từ

53,900,000đ