BIBIMBAP BÍ QUYẾT HOÀN HẢO CHO SỨC KHỎE BẮT NGUỒN TỪ HÀN QUỐC

Đánh giá:

Bibimbap, một tô cơm trộn với thịt và các loại rau, là một trong những món ăn ưa thích vào mọi thời điểm của người dân Hàn Quốc, bất kể ở tuổi nào hay thế hệ nào.

Sự nổi tiếng của món ăn này cũng được vươn đến tầm quốc tế cùng với sự ảnh hưởng của hallyu (làn sóng Hàn Quốc). Thậm chí một số nghệ sĩ nổi tiếng Hollywood cũng đã ca ngợi giá trị dinh dưỡng của bibimbap đã giúp họ duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Hơn nữa, món ăn này cũng rất dễ chuẩn bị cho những người ăn kiêng! Các nhà hàng có các cách biến thể món ăn này khác nhau đã và đang xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, những thay đổi sáng tạo cho món ăn khiến cho món ăn thêm sự lôi cuốn về thị giác và hương vị, làm cho món ăn này ngày càng được thế giới đón nhận. Do ngày càng nổi tiếng, bibimbap hiện đang được nghiên cứu sâu để phát triển thực đơn cũng như các lợi ích dinh dưỡng. Hãy tìm hiểu thêm về cách thức đã giúp bibimbap chiếm được trái tim của rất nhiều người.

Người ta có thể cho rằng bibimbap là một loại đồ ăn nhanh, hiểu theo nghĩa là tất cả được ăn chung với nhau sau khi đã được trộn đều. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, khác với hầu hết các loại đồ ăn nhanh khác, bibimbap có chứa nhiều thành phần có lợi và do đó món ăn này được nhiều chuyên gia về sức khỏe khuyến nghị nên dùng. Món ăn này kết hợp cân bằng các chất dinh dưỡng, trong đó cơm cung cấp carbohydrate, các loại rau và hải sản cung cấp các khoáng chất và các vitamin, thịt bò và trứng có chứa protein có lợi và chất béo. Bạn có thể bổ sung thêm bất kỳ nguyên liệu nào mà bạn muốn! Điều này cũng thể hiện niềm tin lâu đời về sự hài hòa của Hàn Quốc, do oseak (năm màu chính của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc) tạo ra.

Ngoài vẻ ngoài trang nhã, bibimbap lôi cuốn tất cả các giác quan thông qua các thành phần, mùi vị và hương vị phong phú. Bạn cũng có thể ăn món ăn này bằng nhiều cách, làm mát trước khi ăn hoặc được phục vụ trong một tô nóng để duy trì nhiệt độ cao. Bạn có thể đã thấy hình ảnh của một bibimbap được chuẩn bị cẩn thận trên một yugi vàng (đồ đồng Hàn Quốc) hoặc đá dolsot (đá nóng Hàn Quốc). Điều này thể hiện sự tính toán cẩn thận của một đầu bếp khi nghĩ đến khách hàng, đảm bảo rằng khách hàng yêu thích món ăn này cho đến miếng cuối cùng. Khi tính đến những đặc điểm độc đáo của bibimbap, người ta có thể dễ dàng thấy rằng đó là một món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không chỉ hỗ trợ cho sức khỏe của bạn mà còn chữa lành tâm trí của bạn.

Lễ hội tôn vinh bibimbap được tổ chức tại Jeonju hàng năm. Các nguyên liệu làm bibimbap và cách ăn khác nhau đến kinh ngạc từ các vùng, nhưng tất cả đều có một điểm chung là khi ăn phải trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để tạo ra một hương vị hòa quện nhất. Với quan điểm này, lễ hội tượng trưng cho hành động mang những con người có nguồn gốc khác nhau đến với sự hòa hợp, và thực hiện điều này bằng cách tổ chức các sự kiện như làm một tô bibimbap khổng lồ mà hàng trăm người có thể cùng thưởng thức!

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 20 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

9,990,000đ

Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 20 chỗ