CARAVAN: HÀNH TRÌNH QUA CÁC KINH ĐÔ VIỆT – LÀO

Đánh giá:

Công ty Lữ hành Hanoitourist hợp tác với Công ty Du lịch Xay Mung Khun (Lào) xây dựng và thực hiện chương trình du lịch HCaravan với chủ đề “Hành trình qua các kinh đô Việt-Lào”

ca4.jpg

Thực hiện sự chỉ đạo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và hưởng ứng Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) – Hà Nội 2018; Với vị thế là thương hiệu lữ hành hàng đầu Thủ đô Hà Nội và cả nước, với tình cảm và trách nhiệm của mình, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước và đóng góp thiết thực cho sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Lào, Công ty Lữ hành Hanoitourist hợp tác với Công ty Du lịch Xay Mung Khun (Lào) xây dựng và thực hiện chương trình du lịch HCaravan với chủ đề “Hành trình qua các kinh đô Việt-Lào” với lộ trình 7 ngày 6 đêm: “Hà Nội – Sơn La – Sầm Nưa – Luông Pha Băng – Viêng Chăn - Cánh Đồng Chum – Nghệ An – Hà Nội”. Hành trình Caravan qua miền Tây Bắc Việt Nam đã được Sở VHTT và Du lịch Sơn La và Hiệp hội Du lịch Nghệ An ủng hộ và tích cực phối hợp, hỗ trợ đoàn khảo sát nhằm hình thành tuyến du lịch với một loại hình du lịch còn mới mẻ ở Việt Nam. Tuyến du lịch với loại hình ô tô tự lái sẽ góp phần quảng bá cho hình ảnh du lịch Tây Bắc, góp phần thúc đẩy các dịch vụ đa dạng cung cấp phục vụ khách du lịch tại địa phương.Ngày 24/3/2018, Công ty Lữ hành Hanoitourist ra mắt sản phẩm và xuất hành đoàn đầu tiên, thành phần gồm cả những nhà tổ chức tour và khách hàng đã có kinh nghiệm trong việc du lịch ô tô tự lái trong nước, ngày 30/3/2018 đoàn trở về tới Hà Nội và tham gia vào hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) Hà Nội 2018.

ca.jpg

Hành trình: Đoàn đi xe ô tư tự lái được trang bị phụ kiện cách âm chống ồn tốt trước khi tham dự chương trình. đã tham quan một số điểm du lịch của Mộc Châu như nông trường trồng chè, hoa, giao lưu với cơ quan quản lý du lịch địa phương. Cửa khẩu Loong Sập là cửa khẩu quốc gia, các cán bộ chiến sỹ biên phòng hết sức cố gắng làm thủ tục xuất cảnh cho đoàn nhanh nhất có thể. Đoàn đến tham quan trung tâm Thị xã Sầm Nưa (biểu tượng thị xã Sầm Nưa và nhà văn hóa), giao tiếp với một số bà còn người Việt Nam hoặc người Lào gốc Việt sinh sống và làm ăn tại đây. Tiếp theo đoàn tham quan cố đô Luông Pha Băng (Chùa Xiêng Thông, Hoàng cung, chợ đêm), trải nghiệm nét văn hóa khất thực vào sáng sớm; dừng chân ở khu du lịch sinh thái Vang Viêng; tham quan chùa Sí Mương – được trải nghiệm nhà sư làm lễ cầu may buộc chỉ cổ tay theo phong tục Lào, tượng đài chiến thắng Patuxay, Tháp Luổng – biểu tượng Phật giáo của đất nước Lào; tham quan Cánh đồng chum – một địa điểm di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng của Xiêng Khoảng; Đoàn nhập cảnh qua cửa khẩu Nậm Cắn và nghỉ đêm tại Con Cuông, khu vực có nhiều điểm du lịch sinh thái ở miền Tây của Nghệ An.Nhận định tình hình:

  1. Tây Bắc và khu vực phía Bắc, Trung Lào có nhiều cảnh quan đẹp, điểm du lịch văn hóa, lịch sử v.v.;

  2. Tình hữu nghị Việt – Lào là nền tảng và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước;

  3. Liên kết giao thông càng ngày càng thuận tiện;

  4. Thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ ngày càng được đơn giản hóa;

  5. Lượng xe cá nhân ngày càng nhiều;

  6. Caravan là loại hình du lịch trải nghiệm tự lái xe cá nhân và tham quan du lịch, loại hình có nhu cầu phát triển trong tương lai cho cả khách du lịch Việt Nam và quốc tế trong khu vực Asean:

 ca1.jpg

Đề xuất:

  1. Là loại hình du lịch đặc thù về phương tiện vận chuyển sử dụng của xe cá nhân tự lái, di chuyển trong một quốc gia hay kết nối nhiều điểm đến du lịch của nhiều quốc gia. Mỗi một nước có những đặc điểm riêng về di chuyển bằng xe ô tô do vậy cơ quan quản lý nhà nước cần có những hướng dẫn về những loại hình du lịch này;

  2. Trong chuỗi dịch vụ cung cấp cho khách du lịch ở loại hình này, những người hướng dẫn viên đi phục vụ đoàn cần có những kỹ năng nhất định, việc đào tạo nhân lực cho loại hình này hết sức cần thiết. Tuy nhiên, loại hình du lịch này chưa thực sự phát triển, rất mới mẻ ở Việt Nam, số lượng nhân lực tham gia chưa nhiều do vậy vai trò của Hiệp hội Du lịch rất lớn trong việc tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện về kỹ năng nghề cho loại hình du lịch Caravan;

  3. Các tuyến du lịch Caravan xuyên quốc gia cần có sự tham gia của các cơ quan liên quan tại các cửa khẩu đường bộ, rút ngắn thời gian làm thủ tục là hết sức cần thiết. Để phát triển kinh tế và du lịch cho các địa phương có tuyến tour đi qua như Sơn La, phục vụ cả khách du lịch quốc tế, kiến nghị nâng cấp cửa khẩu Loong Sập trở thành cửa khẩu Quốc tế. Đầu tư hạ tầng để có thể rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh;

  4. Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Du lịch Lào có sự hợp tác chặt chẽ để phát triển du lịch nói chung và loại hình du lịch Caravan nói riêng.

ca2.jpg

 

Tác giả: 

 

Hanoitourist.vn

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 1N0Đ
Số chỗ 0 chỗ
Tự túc
Tự túc
Date
Liên hệ

Giá từ

299,000đ

Lịch trình 1N0Đ
Số chỗ 0 chỗ
Tự túc
Tự túc
Date
Liên hệ

Giá từ

150,000đ

Lịch trình 9N8Đ
Số chỗ 0 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

79,900,000đ

Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 0 chỗ
Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Vietnam Airlines, Ô tô
Bay Vietnam Airlines, Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

6,290,000đ

Lịch trình 8N7Đ
Số chỗ 25 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
11/4 - 23/5 - 19/6 - 18/9 - 19/9

Giá từ

69,900,000đ

Lịch trình 7N6Đ
Số chỗ 25 chỗ
Vietnam Airlines, Ô tô
Vietnam Airlines, Ô tô
Date
21/3

Giá từ

58,900,000đ

Lịch trình 4N4Đ
Số chỗ 0 chỗ
Tàu Hỏa
Tàu Hỏa
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 4N4Đ
Số chỗ 0 chỗ
Tàu Hỏa
Tàu Hỏa
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 8N7Đ
Số chỗ 0 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

53,900,000đ

Lịch trình 1N1Đ
Số chỗ 30 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

590,000đ