CHECK-IN LÊN MÁY BAY AN TOÀN VÀO MÙA DỊCH

Đánh giá:

Trong những ngày sát Tết, các bạn chắc hẳn đang chuẩn bị để đi về nhà sum vầy bên người thân của mình đúng không!? Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, các bạn cần chú ý khi đi máy bay, đây sẽ là trong những cách check-in sẽ hữu ích cho bạn để có thể giảm thiểu phần nào nguy cơ dính vi rút.

Để phòng chống dịch bệnh các bạn nhớ:

  • Luôn đeo khẩu trang
  • Mang theo nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn
  • Mang theo khăn ướt cồn để lau những vật dụng chạm vào
  • Một số cách check-in để bạn lựa chọn trong mùa dịch bệnh

Check-in tại quầy vé sân bay

Quý khách nên chuẩn bị trước giấy tờ tùy thân cần thiết để nhân viên sân bay làm thủ tục và ký gửi hành lý (nếu cần). Quý khách nên xếp hàng theo chỉ dẫn giãn cách với người phía trước của nhân viên.

Kiosk check-in

Tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Nha Trang, Tân Sơn Nhất ngoài quầy vé thì các hãng sẽ có thêm Kiosk hay được gọi là quầy tự làm thủ tục để khách có thể tự làm thủ tục check-in lấy vé máy bay mà không cần ra quầy vé. Tại quay này, khách hàng sẽ tự chọn ghế ngồi, cân hành lý, in thẻ lên máy bay. Khách hàng không có hàng lý ký gửi có thể dùng thẻ lên máy bay này để đi vào cửa lên tàu bay. Với khách hàng muốn ký gửi hành lý, sau khi in thẻ hành lý từ máy kiosk thì buộc/ dán lên hành lý ký gửi và mang đến quầy Grop bag để ký gửi.

Thời gian các bạn có thể check-in là từ 24 tiếng đến 45 phút trước giờ khởi hành với các chuyến bay nội địa. Còn với các chuyến bay Quốc tế thì thời gian check-in sẽ từ từ 24 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành

Kios check-in của Vietnam Airlines

Check in bằng thiết bị di động (MPOS)

Tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, và Tân Sơn Nhất, trong trường hợp có quá nhiều khách xếp hàng tại các quầy, nhân viên hãng hàng không như Vietnam Airlines sẽ chủ động sử dụng thiết bị cầm tay MPOS đề hoàn thành thủ tục check-in giúp các bạn. Khách nếu có hành lý ký gửi sẽ có quầy ký gửi riêng.

Check-in online

Để tích kiệm thời gian và xếp hàng, khách hàng có thể check-in trực tuyến qua Website hay ứng dụng di động của các hãng bay. Thời gian check-n trong khoảng 24 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành.

Telephone check-in

Hình thức check-in này chỉ được triển khai bởi hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, và chỉ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh. Để check-in qua điện thoại, khách hàng cần gọi đến tổng đài 1900 6265 với cước phí 5.000 đồng/phút. Tổng đài check-in hoạt động từ 8 giờ - 20 giờ hàng ngày. Quý khách cần gọi điện làm thủ tục check-in trước chuyến bay từ 12 – 2 tiếng. Khi khách gọi đến, tổng đài viên sẽ hỗ trợ xác nhận lịch trình, tình trang chuyến bay cũng như giúp khách hàng làm các thủ tục lên tàu bay, nhận số ghế ngồi. Khách sẽ nhận thẻ lên tàu bay qua thư điện tử hoặc khách nhận thẻ lên máy bay và ký gửi hành lý tại quầy làm thủ tục Drop bag tại ga quốc nội.

Auto check-in

Hiện tại hình thức này chỉ có Vietnam Airlines. Sau khi bạn mua vé trực tuyến qua ứng dụng thành công của hãng Vietnam Airline, màn hình sẽ xuất hiện ô thông tin mời dịch vụ “Auto check-in”. Nếu bạn sau khi mua lỡ bỏ qua mục này thì có thể vào lại ứng dụng và mở mục “Đặt chỗ của bạn” và chọn tính năng “Auto check-in” rồi đồng ý là xong. Hệ thống sẽ tự động làm thủ tục check-in cho bạn trong 6 giờ trước giờ chuyến bay khởi hành qua địa chỉ thư điện tử bạn đăng ký khi mua vé.

In-town check-in

Đây là dịch vụ chỉ được cung cấp bởi hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines. Bạn có thể thực hiện các thủ tục check-in tại các cơ sở giao dịch tại trung tâm thành phố (hiện tại chỉ có ở các thành phố lớn nhưu Hà Nội, Đà Nẵng). Các cơ sở giao dịch sẽ mở cửa tất cae các ngày trong tuần cũng như ngày lễ, Tết. Các bạn có thể check-in tại các cơ sở trong ngày hoặc muộn nhất là 2 tiếng trước giờ bay.

Hanoitourist chúc cá bạn vui vẻ đón Tết và có một chuyến bay an toàn!

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan