“CHECK-LIST” CÁC ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN VÀNG TRÊN VÙNG CAO TÂY BẮC

Đánh giá:

Những thuở ruộng bậc thang trên vùng cao Tây Bắc vào mùa lúa chín luôn là điểm đến hot nhất với những cong chiêng du lịch. Vào thời điểm này, Tây Bắc mang một vẻ đẹp rất hoang sơ, hùng vĩ, làm xiêu lòng thật nhiều tâm hồn của người lữ khách phương xa. “Ghim lại” các địa điểm ngắm lúa chín Tây Bắc đẹp nhất trong mùa lúa chín những tháng 9, tháng 10 cùng Hanoitourist.

Sapa  

Vào năm 2009, ruộng bậc thang tại Sapa đã được ghi nhận là khu vực ruộng bậc thang đẹp, kỳ vĩ nhất châu Á. Sapa luôn đẹp nhưng vào mùa lúa chín Sapa lại có vẻ đẹp một hoàn mĩ. Những đồng ruộng bậc thang khoác lên mình một màu vàng rực rỡ lung lay cùng mây trời.

(Ảnh: st)

Từ những căn Homestay view cao bạn sẽ được ngắm trọn khung hình vờn mây cùng ánh vàng của lúa dưới ánh sáng lấp ló của mặt trời.

(Ảnh: st)

Mù Cang Chải

Nói đến điểm lúa chín trứ danh nhất Tây Bắc thì không thể nhắc đến Mùa Cang Chải. Từ khoảng giữa tháng 9, lúa ở sườn đồi, cánh đồng đồng loạt chuyển sang một màu vàng chói chang.

(Ảnh: st)

(Ảnh: st)

(Ảnh: st)

Tú Lệ

Tú Lệ cũng là một điểm hẹn mùa lúa chín mà các bạn không nên bỏ qua. Vào mùa lúa chín, từ xa xa nhìn thuở ruộng của Tú Lệ như những làn sóng ánh vàng trong nền trời xanh. 

(Ảnh: st)

Ruộng lúa ở Tú Lệ thường sẽ được người dân trồng một mùa vụ. Tuy nhiên, một số hộ ở Tú Lệ trồng hai vụ lúa trong năm để tăng gia sản xuất. nên bức trang phong cảnh ở đây không chỉ đơn thuần là màu vàng mà lại đa màu, đa sắc độ của lúa.  

(Ảnh: st)

Y Tý

Y Tý là điểm lúa chín vàng sớm nhất trên vùng cao Tây Bắc vì vậy nếu các bạn đang lên kế hoạch săn lúa vàng tại Y Tý thì nên chú ý thời gian lúa chín và thời gian gặt của người dân.Các ruộng lúa được xếp tầng chồng lên nhau như một nấc thang khổng lồ, tạo thành các đợt sóng vàng uốn quanh các triền núi đá rồi từ từ thoải xuống thung lũng thật mê hoặc.

Ngoài ra, Y Tý thường có những cơn mưa ghé đến nên các bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ thời tiết trước khi đến. 

(Ảnh: st)

(Ảnh: st)

Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì luôn lọt top những điểm check-in lúa chín trong bảng xếp hạng. Ai từng đến Hoàng Su Phì thì không thể quên được cảm giác ngắm nhìn những thở ruộng bậc thang trùng trùng như thác đổ từ trên cao. Một con thác vàng rực rỡ toả sắc đổ xuống từ những đám mây trắng như một bức tranh biển vàng từ trên trời rơi xuống. 

(Ảnh: Hanoitourist)

Ở Hoàng Su Phì đâu đâu cũng có ruộng bậc thang. Ruộng bậc thang đẹp nhất vẫn là ở các bản: bản Luốc, bản Phùng, bản Nậm Ty, bản Thông Nguyên, bản Sán Sả Hồ.

(Ảnh: st)

Bản Luốc (Ảnh: Hanoitourist)

Bạn đã từng đặt chân đến một trong những địa điểm ngắm mùa lúa chín Tây Bắc trên chưa? Bạn có đang mong ngóng được trở lại nhiều lần nữa như Hanoitourist không? Với các bạn chưa có cơ hội đến Tây Bắc mùa lúa chín, chắc các bạn cũng ước mong được đến đây chiêm ngưỡng có phải không? Dù bạn là đã đi hay chưa đi thì chúng ta cùng hẹn nhau đến với mùa lúa chín vàng Tây Bắc nhé!  

 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan