ĐẾN MÙA ĐÔNG, CŨNG BẮT ĐẦU ĐẾN MÙA RƯỢU SAKE NHẬT BẢN!

Đánh giá:

Nói đến rượu của Nhật Bản, đương nhiên phải nói đến rượu Sake. Việt Nam cũng nhập khẩu khá nhiều rượu Sake của các hãng khác nhau của Nhật Bản, cho nên có lẽ cũng có nhiều người thực sự thích rượu này.

Nói đến rượu của Nhật Bản, đương nhiên phải nói đến rượu Sake. Việt Nam cũng nhập khẩu khá nhiều rượu Sake của các hãng khác nhau của Nhật Bản, cho nên có lẽ cũng có nhiều người thực sự thích rượu này.

Rượu Sake Nhật sử dụng nguyên liệu là gạo mới thu hoạch vào mùa thu của năm đó, chủ yếu được ủ từ mùa đông tới mùa xuân. Thời gian chuẩn bị rượu được làm bằng tay, phần lớn tập trung từ tháng 12 tới tháng 3 mùa đông đó là thời gian lạnh nhất tại Nhật Bản, làm thời gian này dễ quản lý nhiệt độ.

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ, vẫn có thể làm ra rượu sake trong suốt cả năm, tuy nhiên nếu người sành uống sẽ nhận thấy sự khác nhau, làm rượu vào mùa đông vẫn có vị đặc biệt hơn. Ở tỉnh Ibaraki có nhiều nhà máy sản xuất rượu, cũng có nơi tổ chức cho khách tham quan. Nếu được nhìn người dân nơi đây làm rượu Sake như thế nào, chắc hẳn du khách sẽ có cảm nhận rượu ngon hơn.

<Nhà máy rượu Tsukinoi Shuzou Store>

Nhà máy rượu Tsukinoi Shuzou nằm ở thị trấn Oarai-cho tiếp giáp với Thái Bình Dương đã có lịch sử gần 150 năm. Đây là nhà máy rượu địa phương được làm thủ công. Nguồn gốc của cụm từ Tsukinoi là từ câu hát “trăng mùa thu cưỡi trên lưng những con sóng” câu này trong bài hát dân gian “Isobushi” đươc truyền bởi các ngư dân trong vùng, và người sáng lập ông Sakamoto Hikoichi khi tới thăm đại sứ Kawasaki ở tỉnh Kanagawa, ông đã cùng uống với nhà sư Kobo Daishi gần cái giếng trong vườn, và tên Tsukinoi có nghĩa giếng trăng có từ đó.

Rượu Sake Nhật ở nhà máy mà du khách có thể thưởng thức tại Việt Nam tại các địa chỉ:

<Hà Nội>

Kimono Elegance Restaurant

Shamoji Robata Yaki Hanoi

<Hồ Chí Minh>

Yen Sushi Premium

Tsukinoi Shuzou Store

Địa điểm: 638 Isohama-cho, Oarai-machi, Higashi Ibaraki-gun

Cách đi: (Tàu điện, bus) Đi bộ 15 phút từ ga Oarai, tuyến Oarai Kashima, đường sắt Kashima Rinkai

(Ô tô) Khoảng 10 phút từ IC Mito Oarai, đường Higashi Mito

Tham quan: Miễn phí (Vui lòng đặt trước)

<Ibaraki Sake Bar Mito>

Du khách có thể thưởng thức bằng cách uống và so sánh các loại rượu của vùng Ibaraki.

Bàn đứng uống rượu tập hợp các loại rượu của vùng Ibaraki nơi nổi tiếng có nhiều nhà máy rượu nhất vùng Kanto chính là ở trong khuôn viên nhà ga Mito. Du khách có thể uống so sánh 3 loại rượu nổi tiếng của Ibaraki, hoặc đứng thưởng thức tuyệt phẩm được chọn lọc của Ibaraki nơi có tự nhiên, nguồn nước và kỹ năng tuyệt vời với các đồ nhắm phải kể đến như pho mai được mẹ thiên nhiên vùng Ibarraki ban tặng, rượu sữa bò mà Mito Komon cũng đã từng rất yêu thích. Trong khuôn viên nhà ga Tsukuba cũng có Ibaraki Sake Bar – Tsukuba.

Ibaraki Sake Bar Mito

Địa chỉ: Exel Mirsta tòa nhà ga Mito tỉnh Ibaraki (qua cổng soát vé, lối đi lại tự do bên phải)

Thời gian: 16:00~21:30 (Nhận phục vụ tới 21:10)

Ngày nghỉ: không có

Giá cả :【Uống so sánh 3 loại rượu (tổng 8 loại)】Junmai Ginjo Sake/900 yên (có thuế) Junmai Sake/800 yên (có thuế)

【Super Special Shot (60ml)】tổng 15 loại/500~1.500 yên (có thuế)

【Cocktail menu】Mỗi loại 500 (có thuế)

【Các loại đồ nhắm】150 yên~(có thuế)

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan