ĐIỂM ĐẾN TIÊN CẢNH TẠI MỘC CHÂU MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đánh giá:

Mộc Châu không còn là điểm đến xa lạ với những người yêu thích dịch chuyển. Khi nói đến khung cảnh thác nước đẹp như tranh tại Mộc Châu, thường mọi người chỉ biết đến thác Dải Yếm. Tuy nhiên ở Mộc Châu còn có những con thác khác cũng đẹp không hề kém cạnh mà không phải ai cũng biết như con thác Nàng Tiên. Hãy cùng Hanoitourist tìm hiểu về con thác đẹp tựa tiên cảnh này nhé!

Ý nghĩa tên con thác:

Con thác có tên là thác Nàng Tiên vì nơi đây gắn liền với truyền thuyết lễ hội hoa Ban của Xên Bản – Xên Mường. Ngoài cái tên thác Nàng Tiên, con thác còn có những cái tên gọi khác như thác Chiềng Khoa.

Người dân nơi đây thấy nước như một dải mây trắng muốt được vắt từ trên đỉnh núi xuống nên mới đặt một cái tên khác cho thác là thác Mây.

Vị trí địa lý và mùa đẹp nhất:

Thác Nàng Tiên hay còn có tên gọi khác là thác Mây hay thác Chiềng Khoa. Con thác này thuộc địa phận xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, chỉ cách trung tâm Mộc Châu 25 km.

Để đến đây, du khách chỉ cần đi dọc đường quốc lộ 6 tới huyện Mộc Châu. Sau đó đi theo biển báo là đến được thác.

Thời điểm mà bạn có thể tận hưởng đẹp nhất con thác sẽ vào thời điểm chuyển mùa từ xuân sang hè (từ tháng 3 cho tới tháng 5). Lúc này chỉ có lác đác những cơn mưa nhẹ nên nước sẽ có màu xanh ngọc bích rất đẹp. Khung cảnh nước xanh biếc hòa cùng màu xanh của trời và xanh tươi ngát của thảm thực vật xung quanh thác tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Và đây cũng là thời điểm các bạn có thể checkin sống ảo đẹp nhất trong năm. Tuy nhiên vào hè hay thu, đông thì đây vẫn sẽ là điểm đến đáng để các bạn ghé đến bởi mỗi mùa nơi đây sẽ lại có một vẻ đẹp thiên nhiên khác nhau. 

Có gì ở thác:

Thác Mây có 7 tầng, mỗi tầng cao từ 7 đến 10 mét, phía dưới chân mỗi tầng đều có một khoảng rộng tạo để bạn thỏa sức bơi lội. Khi chơi ở những hồ chứa này bạn sẽ được bơi trong làn nước xanh biếc ngắm nhìn làn thác đổ bọt trắng xoá.

Tại đây các bạn cũng có thể thuê bè hay phao bơi để chơi đùa cùng dòng nước mát. Bạn có thể đến đây để cắm trại cùng hội bạn mà không cần quá lo lắng nếu bạn không thể mang theo thức ăn vì tại đây cũng có các lán dịch vụ của người dân.

Sau khi chơi bạn chỉ cần ghé lán là có ngay 1 mâm đồ ăn dân tộc ngon tuyệt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mang đồ để làm tiệc BBQ trên những khoảng đất trống.

Lưu ý khi bơi tại thác các bạn hãy chú ý đến những tảng đá ngầm, đá dăm cũng như chú ý dòng nước vì rất có thể sẽ có xoáy nước hay nước chảy quá xiết.

Hanoitourist mong rằng thác Nàng Tiên sẽ là điểm dừng chân mới của các bạn yêu thích Mộc Châu.

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan