ĐỘC ĐÁO ĐÓN MỪNG NĂM MỚI 2018 TẠI TOKYO

Đánh giá:

Lễ hội Countdown là một trong những lễ hội được mong chờ nhất tại Nhật Bản. Hãy cũng Hanoitourist tìm hiểu sự đặc biệt của lễ hội này nhé!

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới  tận dụng vẻ đẹp và sự phấn khích của pháo hoa để ăn mừng nhiều ngày lễ đặc biệt vì vậy không lấy làm ngạc nhiên khi họ tổ chức đón mừng năm mới bằng những màn pháo hoa rực rỡ và không kém phần đặc sắc mang phong cách riêng của đất nước Nhật Bản. Những màn pháo hoa hoành tráng và bạn có thể đứng xa hàng km vẫn có thể tận hưởng được những màn pháo hóa đó.

Bên cạnh những sự kiện pháo hoa sẽ có rất nhiều của các hoạt động đón chào năm mới và các hoạt động cầu mong cho năm mới an lạnh của người Nhật như:
Ăn toshikoshi soba, ozoni và osechi ryori.
Mang lại may mắn là lý do đằng sau nhiều truyền thống năm mới ở Nhật Bản, vì vậy không ngạc nhiên khi có một số món ăn được cho là mang lại may mắn. Ăn mì trường thọ Toshikoshi soba (nghĩa là “năm đã qua”) vào đêm giao thừa với ý nghĩa cắt đứt sự bất hạnh của năm cũ, sợi mì dài tượng trưng cho tuổi thọ và may mắn kéo dài trong năm mới. Trong khi đó, ozoni (súp với bánh mochi) và osechi ryori (gồm vài chục món ăn làm theo thực đơn ngày Tết rất cầu kỳ bày trong một cái hộp nhiều tầng) được ăn trong dịp năm mới. Trừ thành phần cơ bản (mì, dashi và nước tương cho soba toshikoshi và mochi và dashi cho ozoni), thì nguyên liệu của các món ăn này khác nhau giữa các hộ gia đình và khu vực. Osechi ryori thường khá đắt đỏ, nhưng chúng tôi đã có viết về cách mua bộ osechi rẻ hơn ở đây.

Joya no kane: Khai chuông giao thừa
Vài phút trước khi sang năm mới, các  ngôi chùa ở mỗi địa phương sẽ gióng lên 108  hồi chuông là một phần của một nghi lễ Joya no kane. Tại sao lại là 108 hồi chuông? Theo Phật giáo, con số này tượng trưng cho những ham muốn trần tục gây ra nhiều đau khổ cho con người, gióng lên 108 hồi chuồng để bỏ đi phiền não trong nội tâm, thanh lọc tâm trí và linh hồn mỗi con người. Tại Tokyo, ngôi chùa nổi tiếng với nghi lễ này là chùa Zojo-ji gần Tokyo Tower (cách đi: Ga Onarimon, Ga Daimon, hoặc ga Hamamatsucho) và Chùa Sensoji nằm ở Asakusa. Cả hai thường rất đông đúc, vì thế hãy đến sớm! Bạn cũng không cần lo lắng sẽ lỡ chuyến tàu cuối cùng, bởi  tàu điện sẽ chạy suốt đêm vào đêm giao thừa năm mới.
Hatsuhinode: ngắm mặt trời mọc lần đầu tiên của năm.
Bắt đầu năm mới bằng việc dậy sớm và ngắm mặt trời mọc lần đầu tiên của năm! Năm nay, các đài quan sát ở Tokyo Sky Tree và Tòa thị Chính Tokyo đang tổ chức sự kiện hatsuhinode– ngắm mặt trời mọc từ 05h sáng ngày 1 tháng 1. Thật không may, những sự kiện này đều hạn chế số lượng người tham gia (trước đây là 800 người và hiện nay là 600 người), và sẽ được lựa chọn bằng xổ số bắt đầu từ vài tháng trước. Vậy sao lại không đi bộ đường dài leo núi Takao hoặc núi  Mitsutoge vào buổi sáng đầu tiên của năm mới nhỉ? Hoặc bạn có thể đi đến Hakone hoặc Izu để ngắm bình minh đầu tiên của năm mới?
 
Fukubukuro và săn hàng giảm giá năm mới: Mua sắm thả ga!
Fukubukuro có nghĩa là “túi may mắn”, là một túi chứa đầy vật phẩm được chọn ngẫu nhiên mà bạn sẽ không được biết trước trong túi có những gì, giá bán thường sẽ thấp hơn tổng giá thành của từng sản phẩm riêng lẻ trong đó. Đó là một cách thông minh dọn sạch số hàng tồn kho của năm trước và tạo sự bí ẩn, phấn khích với người mua sắm. Đôi khi bạn sẽ không ngờ rằng có thể mua được nhiều sản phẩm với giá hời. Đáng ngạc nhiên là truyền thống lâu đời hơn bạn nghĩ, được bắt đầu bởi các cửa hàng bách hóa Ginza Matsuya từ những năm 1900.Có rất nhiều mặt hàng giảm giá sock trong tết tại Nhật Bản

Nhân dịp tết dương, Hanoitourist hân hạnh ra mắt chương trình charter đón Tết Dương lịch tại Nhật Bản!
Chi tiết: http://hanoitourist.vn/tour-nhat-ban-tet-duong-lich

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan