DU LỊCH MICE TRONG THỜI KỲ DỊCH COVID-19

Đánh giá:

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, ngành du lịch chịu ảnh hưởng rất sâu sắc và thiệt hại lớn nhất. Do người dân không thể gặp gỡ, hội họp, tổng kết theo đúng tinh thần tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện nên công nghệ số đã thay thế cho loại hình du lịch MICE truyền thống trong thời gian. Hiện nay, tình hình dịch bệnh có dấu hiệu bình ổn hơn thời gian trước, liệu có cánh cửa nào cho du lịch Mice hay không?

Du lịch MICE là gì?

Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. Tên đầy đủ tiếng anh của MICE cũng chính là 4 loại hình du lịch hội nghị, hội thảo của MICE:

 • M: Meeting (Hoạt động gặp gỡ giữa các cá nhân hoặc tổ chức nhằm trau dồi, thảo luận những vấn đề đang tồn tại hoặc sáng tạo ra một sản phẩm mới).
 • I: Incentive (Hoạt động nhằm trao thưởng và khuyến khích cho các nhóm nhân viên hoặc cá nhân đạt dược mục tiêu kế hoạch công ty).
 • C: Conference (Hoạt động gặp gỡ quy mô lớn giữa những người ở cùng lĩnh vực lao động nhằm trao đổi ý kiến riêng của họ với nhau).
 • E: Exhibition (Hoạt động tổ chức sự kiện triển lãm, hội chợ,… nhằm giới hay quảng bá thương hiệu, hàng hoá và dịch vụ cho công chúng, đặc biệt là thị trường mục tiêu và những đối tượng có quan tâm).

Du lịch MICE trước đại dịch Covid- 19

Vào thời gian trước đại dịch, Việt Nam là điểm đến thu hút của nhiều quốc gia tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo. Các chuyên gia dự đoán Việt Nam đang và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Singapore trong vai trò là điểm đến của dịch vụ MICE tourism ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, và nền văn hóa phong phú, lâu đời, nền chính trị ổn định,…Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển hình thức du lịch này.

Du lịch MICE trong thời kỳ dịch Covid-19 - thời kỳ "Du lịch bình thường mới"

Các tổ chức quốc tế dự kiến khi đại dịch Covid-19 đươc kiểm soát, ngành Du lịch nói chung và du lịch MICE nói riêng sẽ có cơ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Bởi sau một khoảng thời gian dài phải tạm dừng các nhu cầu kinh tế như giao lưu, trao đổi các hoạt động kinh tế, giao thương thương mại… cũng như các hoạt động về văn hóa, xã hội khác, khi tình hình tốt hơn sẽ thuận lợi cho du lịch MICE phục hồi, doanh nghiệp du lịch phát triển. 

Trong thời điểm dịch bệnh bình ổn, ngành Du lịch triển khai phương án "Du lịch bình thường mới". Du lịch bình thường mới là hoạt động du lịch thích ứng với tình hình thực tế phòng chống dịch, kết hợp của ba yếu tố du khách an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ an toàn. Và ngành Du lịch nói chung cũng như du lịch MICE nói riêng sẽ tiếp tục kinh doanh nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự an toàn cho đoàn người tham gia. Theo ông Nguyễn Đức Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch) “…Nếu kiểm soát được dịch, khoanh vùng an toàn nhưng dịch chưa hết hẳn. Khi đó, các đoàn MICE vẫn đi bình thường bởi nhu cầu bị nén do dịch lâu ngày. Nhu cầu làm nóng, gắn kết đội nhóm và hội chợ triển lãm vẫn sẽ diễn ra, nhưng ở quy mô có thể bị hạn chế bởi các quy định phòng, chống dịch ở mỗi địa phương. Thêm vào đó, chắc chắn việc yêu cầu cần thiết khác sẽ áp dụng như việc có kết quả âm tính với Covid-19, đã tiêm vắcxin, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn có thể được đưa vào hợp đồng phục vụ khách của các bên…”

Cuối năm cũng là thời điểm nhiều sự kiện, hội nghị, hội thảo được diễn ra. Để chuẩn bị sự trở lại của du lịch MICE, Công ty Lữ hành Hanoitourist đã đưa ra phương án cùng sản phẩm “Du lịch MICE an toàn”. Điểm đến mà chúng tôi hướng du khách là các khách sạn, resort có cơ sở vật chất tốt, vị trí thuận lợi, có phương án an toàn được đánh giá cao và có nhiều ưu đãi cho dịch vụ mice tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Ninh Bình… Bên cạnh đó, Hanoitourist cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh cũng như sẽ có những hành động đảm bảo sự tham gia an toàn cho những người khách tham dự. Tham khảo một số sản phẩm “Du lịch MICE an toàn” cùng Hanoitourist:

 • Du lịch Hội thảo: Khách sạn Mường Thanh Linh Đàm Hà Nội (1n0d) giá chỉ từ 650.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Khách sạn Công Đoàn Hà Nội (1n0d) giá chỉ từ 650.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Hạ Long – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 1.550.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Ba Vì Resort – Đền Thượng – Đền thờ Bác Hồ – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 1.700.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Tam Đảo – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 1.750.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Asean Resort – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 2.050.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – FLC Hạ Long – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 2.190.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Serena Resort – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 2.400.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Vườn Vua Resort – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 2.450.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – FLC Sầm Sơn – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 2.990.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Vinpearl Hạ Long – Hà Nội (2n1d) giá chỉ từ 3.250.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Emeralda Resort – Bái Đính – Hà Nội (3n2d) giá chỉ từ 2.400.000đ
 • Du lịch Hội thảo: Hà Nội – Phú Thọ – Sapa – Hà Nội (3n2d) giá chỉ từ 2.550.000đ

Chi tiết liên hệ:

- Công ty Lữ hành Hanoitourist

- Địa chỉ: 18 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Điện thoại: 19004518 – Hotline: 091.237.9929 | 0904.555.879 - Email: info@hanoitourist.vn

Lưu ý: Du lịch bình thường mới là hình thức du lịch thích ứng với diễn biến và tình hình thực tế phòng chống dịch ở các địa phương, kể cả điểm khởi hành và điểm đến, do vậy thời điểm quảng cáo, tư vấn du lịch, cùng du khách lập kế hoạch trước cho chuyến đi, lịch khởi hành v.v. không có mục đích hoặc phản ánh hoạt động đi ngược hay làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch. Các quyền lợi của du khách được đảm bảo và phù hợp với tình huống dịch bất thường xảy ra.

 

 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

2,190,000đ