ĐỪNG BỎ LỠ LỄ HỘI HOA TULIP LỚN NHẤT CHÂU ÂU

Đánh giá:
3/5 trong 1 đánh giá

Vườn hoa tulip Keukenhof nổi tiếng là một khu vườn đẹp nhất thế giới, chỉ mở cửa từ 20/3 đến 17/5 hàng năm. Du lịch châu u mùa xuân nhất định phải chọn điểm ngắm hoa tulip độc đáo này, bởi, nếu lỡ hẹn, bạn phải mất thêm 365 ngày để chờ đợi.

Lễ hội hoa tulip nổi tiếng châu Âu

    Keukenhof thuộc thị trấn Lisse, phía nam Amsterdam, Hà Lan. Nó còn được biết đến với tên gọi “Khu vườn châu Âu” với diện tích rộng tới 32ha. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất Hà Lan đối với những ai muốn chiêm ngưỡng hoa tulip.

    Hiện nay, Keukenhof là vườn hoa lớn nhất thế giới với hơn 7 triệu loài hoa, trong đó hoa tulip chiếm số lượng áp đảo. Cứ vào mùa xuân, hoa tulip bừng nở, thị trấn Lisse đẹp và sống động như trong tranh vẽ.

Khoảng cuối tháng 3 trở đi,  hầu hết các loài hoa tulip khoe sắc, khiến biển hoa rực rỡ trở thành điểm nhấn, trở thành tour du lịch được chờ đợi nhất ở Châu Âu.

 

    Đến thế giới hoa Keukenhof,  du khách sẽ đi qua những cánh đồng đầy sắc tím, hồng và đỏ của hoa tulip, con đường còn đi qua những vườn ươm hoa khác như thủy tiên, lily, thiêng diên vĩ, thược dược, lan dạ hương và lay ơn. Tất cả hoa ở đây đều do tự tay người dân trồng, do đó, du khách còn được thấy cảnh những người chủ vườn chăm sóc, bảo quản hoa.

Lễ hội hoa tulip Keukenhof được tổ chức từ 20/3 đến 22/5 hằng năm. Lạc trong những khu vườn rực rỡ sắc xuân, du khách thỏa thích ngắm nhìn, chụp ảnh và selfie bên hoa.

 

    Một trong những biểu tượng của đất nước Hà Lan – những chiếc cối xay gió cũng được làm duyên bên hoa, nhìn như được đặt giữa một tấm lụa rực rỡ sắc màu được dệt từ những luống hoa tulip.

Điều đặc biệt, không khí lễ hội hoa tulip có sức nóng lan tỏa tới nhiều nơi ở Hà Lan. Lễ hội hoa dường như bao trùm khắp mọi nơi, từ những kênh đào, bảo tàng, khách sạn và các địa điểm công cộng, những khu chợ hoa nhỏ được mọc ra để phục vụ du khách.

    Một trong những điều du khách nên tìm khi tới dự lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới này là nên tản bộ hoặc đạp xe dọc theo những con đường trong thị trấn, ngoài hoa tulip ngập tràn trước mặt, du khách còn có thể thấy không gian sống trong lành, những  khu triển lãm lịch sử được đặt theo tên các vị hoàng gia Hà Lan và lâu đài cổ Keukenhof nằm gần đó.        

Cung điện hoàng gia Amsterdam

    Nếu đã tới Hà Lan mùa hoa tulip, du khách nên tới cung điện hoàng gia AmSterdam – nơi tụ hội lịch sử phát triển chính trị văn hóa và nghệ thuật của đất nước Hà Lan.

Cung điện hoàng gia Amsterdam xây dựng hoàn thành 1655. Đây là một trong ba cung điện hoàng gia tại Hà Lan được xây dựng bởi Monarch. Đây là nơi được dùng để tổ chức các buổi nhận chức của nhà William I, William II , lễ cưới các hoàng tử, lễ sắc phong nữ hoàng Beatrix, .... Năm 1949 tòa cung điện hoàng gia mới được trao trả lại cho Hà Lan.

    Kiến trúc ngôi nhà theo vẫn giữ nguyên được nét cổ kính, nơi đây lưu giữ được nhiều di sản quý giá, tác phẩm điêu khắc bậc thầy. Đồ nội thất của cung điện là sự tổng hòa của lịch sử các đế chế ngự trị tại cung điện. Những đồng hồ, đèn chùm thuộc di sản đế chế pháp, các phòng trong cung điện lại là hiển diện của nhà Orange-Nasau với nhiều bức tranh gia đình, bức tượng cuộc sống đời tư của gia đình Nassau.

 

    Ngay tại sảnh thị chính có lưu giữ bản đồ thế giới cổ ngay trên nền nhà của cung điện. Một số tác phẩm tại cung điện đã được nhận các giải thưởng quốc tế : Bức tranh trừu tượng Wieteke Heldens được kết hợp qua sự tổng hòa của quy luật tự nhiên và các công thức toán học. Đây là một trong bức tranh thâm thúy, đầy cảm xúc, vẫn là một bí ẩn tron giới nghệ thuật. Các bức tranh trên giấy cuả Marijin Vankreij phác thảo bằng bột màu, nhiều bức ảnh chân dung do Leeuwen,…

(Gia đình hoàng gia của nhà vua Hà Lan)

    Cung điện hoàng gia Amsterdam như một không gian thu nhỏ, để có thể thấy chiều dài lịch sử của Hà Lan quy tụ lại trong tòa cung điện hoàng gia về kiến trúc, chính trị, con người.

    Bên cạnh một không gian lễ hội hoa tulip rực rỡ tràn đầy sắc xuân, du khách sẽ hiểu thêm về đất nước và con người Hà Lan qua những giá trị hiện hữu trong tòa cung điện nguy nga, tráng lệ này.

 

Tác giả: 
(Hanoitourist tổng hợp)

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 14N13Đ
Số chỗ 25 chỗ
Bay Qatar Airways
Bay Qatar Airways
Date
4/6 - 8/6 - 18/6 - 29/6

Giá từ

89,900,000đ

Lịch trình 11N10Đ
Số chỗ 25 chỗ
Bay Vietnam Airlines
Bay Vietnam Airlines
Date
8/6 - 20/6 - 6/7 - 20/7 - 22/7

Giá từ

88,900,000đ

Lịch trình 9N8Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Vietnam Airlines
Bay Vietnam Airlines
Date
22/6 - 20/7 - 27/7

Giá từ

61,900,000đ

Lịch trình 10N9Đ
Số chỗ 25 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
14/6 - 14/7 - 2/8 - 18/8

Giá từ

73,900,000đ

Lịch trình 12N11Đ
Số chỗ 0 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 9N8Đ
Số chỗ 0 chỗ
Ô tô, Máy Bay
Ô tô, Máy Bay
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 9N8Đ
Số chỗ 5 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 8N7Đ
Số chỗ 25 chỗ
Bay Turkish Airlines, Ô tô
Bay Turkish Airlines, Ô tô
Date
29/6 - 7/8

Giá từ

68,900,000đ

Lịch trình 11N10Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Qatar Airways
Bay Qatar Airways
Date
8/6 - 20/6 - 22/6 - 26/6 - 6/7

Giá từ

72,900,000đ

Lịch trình 9N8Đ
Số chỗ 25 chỗ
Bay Bamboo Airways
Bay Bamboo Airways
Date
10/6 - 24/6 - 8/7 - 22/7 - 5/8

Giá từ

52,900,000đ