KHAI MẠC TRIỂN LÃM “NHỮNG NĂM THÁNG KHÔNG QUÊN”

Đánh giá:

Vào hồi 9h sáng ngày 20/7, triển lãm “những năm tháng không quên” đã được khai mạc tại bảo tàng mỹ thuật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa vẫn luôn là một truyền thống tốt đẹp được gìn giữ và noi theo xuyên suốt bao thế hế của dân tộc Việt Nam. Cách đây 70 năm, ngày 27/7 hàng năm được chọn làm ngày thương binh liệt sĩ theo chỉ thị của chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm mục đích tưởng nhớ tri ân đến những con người đã hi sinh xương máu để gìn giữ nền độc lập của tổ quốc. Hoà vào không khí tháng 7 này, bảo tàng mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức một triển lãm mang tên “Những năm tháng không quên”. Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa và thiết thực để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và đồng thời cũng như một lời tri ân tới những thương binh, liệt sĩ có công với tổ quốc.

Thứ trưởng bộ văn hoá, thể thao và du lịch, Vương Duy Biên cùng các lãnh đạo ở các sở, cục, ban, ngành có mặt tại buổi khai mạc và cắt băng khánh thành.

 

Các vị đại biểu, các vị khách quý, các khách mời đến từ các đại sứ quán đến tham dự buổi khai mạc triển lãm.

 

 

Triển lãm lần này có hơn 48 tác phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng tại bảo tàng mỹ thuật Việt Nam với chủ đề về cách mạng với mục đích mang đến cái nhìn chân thật nhất về thời kỳ kháng chiến và những ký ức hào hùng, vẻ vang của dân tộc cũng như những hy sinh, mất mát do chiến tranh để lại.

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên trả lời phỏng vấn của các phóng viên đến từ các đài truyền hình VTV, VOV,…

 

 

Một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại bảo tàng với chủ đề cách mạng, kháng chiến. Ngoài ra, bảo tàng mỹ thuật Việt Nam còn lưu giữ và bảo quản rất nhiều tác phẩm mỹ thuật và điêu khắc có giá trị lịch sử dân tộc. Hiện nay, bảo tàng mỹ thuật Việt Nam và công ty lữ hành Hanoitourist đang đồng phối hợp phát triển hệ thống sản phẩm art tour hay còn gọi là du lịch trải nghiệm văn hóa nghệ thuật với mục đích thu hút và giới thiệu với khách du lịch quốc tế các tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam. Việc hợp tác này hứa hẹn sẽ mang tới một sản phẩm du lịch đặc thù thu hút khách du lịch nước ngoài có niềm đam mê nghệ thuật trong và ngoài nước.

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan