KHÁM PHÁ DI TÍCH HOÀNG THÀNH THĂNG LONG VÀ DI TÍCH HỎA LÒ

Đánh giá:

“Thủ đô nghìn năm văn hiến” là cách gọi vô cùng quen thuộc của mỗi người dân cả nước khi nhắc đến Hà Nội. Chính chiều sâu văn hóa được kết tinh qua nhiều thăng trầm, cùng nét kiến trúc kết hợp hài hòa giữa vẻ cổ kính nguyên vẹn được giữ gìn và những công trình hiện đại đã mang lại cho Hà Nội một bản sắc riêng chuẩn mực. Chính vì vậy mà Hà Nội có thế mạnh và đủ điều kiện để phát triển văn hóa du lịch tâm linh. Hanoitourist sẽ dẫn bạn khám phá hành trình tour du lịch tâm linh Hoàng Thành – Hỏa Lò.

 Nhằm thu hút du khách, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò và Hoàng Thành Thăng Long đã phối kết hợp với công ty lữ hành như Hanoitourist để xây dựng kế hoạch các hoạt động trải nghiệm mới nhằm đưa du khách đến gần hơn với di tích với điểm nhấn là tour “Đêm thiêng liêng – Sáng ngời tinh thần Việt” tại nhà tù Hỏa Lò, và tour “Chưa đến Hoàng Thành Thăng Long chưa hẳn là đến thủ đô Hà Nội” sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Nhiều hoạt động du lịch tâm linh đặc sắc tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long

Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội có diện tích 20ha, bao gồm khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và các di tích còn sót lại trong khu di tích thành cổ Hà Nội như Bắc Môn, Đoan Môn, Hậu Lâu, rồng đá điện Kính Thiên, nhà con rồng, nhà D67 và cột cờ Hà Nội. Với những giá trị nổi bật toàn cầu, Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long là một trong những điểm đến trọng điểm của du lịch Thủ đô.

Để thu hút du khách đến tham quan, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã xây dựng nhiều tour du lịch giúp khách khám phá, trải nghiệm các giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc đi cùng các hoạt động trải nghiệm tâm linh.

Tour tham quan di sản tổng thể Hoàng thành Thăng Long được xây dựng giúp cho du khách có cái nhìn tổng thể, chiều sâu về di tích qua các hoạt động như tham quán những địa điểm lịch sử thềm điện Kính Thiên, Hậu Lâu và Bắc Môn,… ý nghĩa và tham gia hoạt động tâm linh - dâng hương tưởng nhớ 52 vị vua các triều đại.

Thềm điện Kính Thiên (nguồn ảnh: Internet)


Lễ dâng hương tại Hoàng Thành Thăng Long (nguồn : Internet)

Nhà tù Hỏa Lò – nơi lưu giữ những dấu tích lịch sự

Nhà tù Hỏa Lò (nay là di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò) là địa danh lịch sử nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Hà Nội, ở địa chỉ số 1 phố Hỏa Lò, Hà Nội. Xưa, nơi đây chứa đựng một phần nỗi đau của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ.

Đến thăm nơi này, chúng ta không chỉ hiểu hơn về những mất mát, hy sinh của các thế hệ cha anh với bản lĩnh, ý chí kiên cường mà còn được thể hiện lòng thành kính, tri ân qua không gian thiêng liêng. Một trong những hoạt động tâm linh tiêu biểu và nổi bật tại nhà tù Hỏa Lò mà bất cứ du khách nào ghé thăm nơi này đều nên trải nghiệm đó là lễ dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nơi đây.

Đoàn Bộ Công An thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (nguồn ảnh: Internet)


Đoàn thanh thiếu niên dâng hương tại nhà tù Hỏa Lò (nguồn ảnh: Internet)

Khác với những tour du lịch Hỏa Lò khác bạn từng tham dự, Hanoitourist sẽ tổ chức vào buổi tối để bạn có một trải nghiệm mới lạ hơn. Tuy tour được tổ chức vào buổi tối nhưng ban sẽ không cảm thấy sợ hãi, âm u mà bạn sẽ cảm nhận được sự hào hùng, quả cảm và nhen nhóm trong mỗi người con đất Việt sự tự hào với những người anh hùng trước đây đã ở đây. “Đêm thiêng liêng” tại Hòa Lò cùng Hanoitourist sẽ là một đêm đầy xúc động và ý nghĩa!

 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

2,050,000đ

Lịch trình 1N0Đ
Số chỗ 60 chỗ
Lịch trình 1N0Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

650,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

2,450,000đ

Lịch trình 3N2Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

2,550,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

2,190,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

1,550,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

3,250,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 60 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

1,750,000đ