LỄ HỘI BÚP BÊ “HINAMATSURI” TẠI IBARAKI

Đánh giá:

Lễ hội búp bê “Hinamatsuri” là một lễ hội truyền thống trang trí búp bê và ăn những món canh làm từ ngao để cầu mong cho sự trưởng thành khỏe mạnh của các bé gái.

          Lễ hội búp bê “Hinamatsuri” là một lễ hội truyền thống trang trí búp bê và ăn những món canh làm từ ngao để cầu mong cho sự trưởng thành khỏe mạnh của các bé gái.Từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 lễ hội sẽ được tổ chức tại các khu vực trong tỉnh Ibaraki. Bạn hãy thử đến Ibaraki vào thời gian này để ngắm những con búp bê truyền thống được trang trí và tham quan tỉnh Ibaraki nhé! 【Lễ hội búp bê tại Manabe】Đây là lễ hội búp bê có quy mô lớn nhất Nhật Bản với khoảng 180 hộ dân cùng trang trí búp bê. Lễ hội được tổ chức từ chủ nhật đầu tiên của tháng 2 đến ngày 3/3.Lễ hội búp bê tại khu phố truyền thống của vùng Manabe thành phố Sakuragawa này được khởi nguồn từ khi người dân tại nơi đây muốn phát huy nét đẹp văn hóa của khu phố và đã quyết định trang trí những con búp bê để chào đón các du khách đến với Manabe.Với khoảng 180 hộ dân tham gia trang trí, số lượng khách du lịch đến Manabe trong thời điểm này đã lên đến hơn 100,000 lượt khách. Điểm đặc biệt lớn nhất tại lễ hội của một Manabe đã phát triển như ngày nay chính là sự phục vụ bằng cả tấm lòng đối với khách hàng. Điển hình là khách tham quan sẽ được thưởng trà miễn phí tại các cửa hàng hay nhà dân trong khu vực.Bạn có muốn đi dạo tại Manabe, nơi những ngôi nhà truyền thống vẫn còn đang thở trong một phong cảnh hữu tình và thưởng thức bầu không khí lễ hội không?

 

le_hoi_bup_be_tai_manabe_0.jpg 

 

Lễ hội búp bê tại Hyakudan Kaidan】Tại thị trấn Daigo tỉnh Ibaraki, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng hàng những con búp bê được trang trí vô cùng tráng lệ tại bậc thang của một ngôi đền có lịch sử 1300 năm.Tại bậc thang trăm bước “Hyakudan Kaidan” ở đền Junisho thị trấn Daigo, vào ngày 3/3 hàng năm khoảng 1000 con búp bê sẽ được trang trí tại đây, thu hút rất nhiều lượt khách du lịch.Ngoài ra còn có biểu diễn chiếu sáng light up, quang cảnh những con búp bê bừng sáng trên bậc thang của ngôi đền làm liên tưởng đến một bầu không gian kỳ ảo. Bạn có thể vừa thưởng thức rượu ngọt, bánh Wagashi, vừa thưởng thức lễ hội búp bê này.

 

 le_hoi_bup_be_tai_daigo_1.jpg

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều nơi khác tổ chức lễ hội búp bê, bạn hãy đến Ibaraki để trải nghiệm văn hóa truyền thống này của Nhật Bản nhé!

 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 20 chỗ
Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 25 chỗ
máy bay
máy bay
Date
31/3

Giá từ

38,900,000đ

Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 25 chỗ
Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 15 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

28,900,000đ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 0 chỗ
Máy Bay
Máy Bay
Date
Liên hệ

Giá từ

23,900,000đ

Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 25 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

33,900,000đ

Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 20 chỗ
Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 20 chỗ