LỄ HỘI THÀNH PHỐ BIỂN VŨNG TÀU

Đánh giá:
3/5 trong 3 đánh giá

Phong tục tập quán của mỗi vùng một khác nhau và Bà Rịa Vũng Tàu cũng vậy, họ cũng có tín ngưỡng riêng, có những lễ hội đặc trưng riêng của mình. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về những lễ hội đặc trưng của Vũng Tàu cùng Hanoitourist nhé!

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc địa phận Đông Nam Bộ Việt Nam, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam nước ta. Thành phố chính của Bà Rịa Vũng Tàu là thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu. Cũng như những thành phố ven biển khác, không khí ở nơi đây rất thoáng mát và sảng khoái, ẩm thực chính là hải sải tươi ngon với giá cả vô cùng rẻ. Bên cạnh những yếu tố đó thì văn hóa lịch sử, tín ngưỡng tại Vũng Tàu cũng rất đáng được trải nghiệm. Tại Vũng Tàu vào một số thời điểm nhất định sẽ có những lễ hội truyền thống được diễn ra. Hanoitourist sẽ đưa bạn đến với những lễ hội đầy tính lịch sử này.

Lễ giỗ đức thánh Trần Hưng Đạo

Vào ngày 20/08 âm lịch hàng năm tại đền thờ Đức thánh Trần tại số 68 Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu sẽ được tổ chức với mục đích nhớ đến công ơn của Đức Thánh cũng như là giáo dục những thế hệ mai sau về lịch sử, về lòng yêu nước, tự hào và yêu thương dân tộc, đồng bào Việt Nam. Tại lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động kỳ bí sẽ được diễn ra.

Lễ hội Dinh Cô

Lễ hội Dinh Cô được diễn ra trong vòng 3 ngày với các hoạt động như thả đèn hoa đăng, đánh trống, đánh chiêng, hát “bả trạo” và đua thuyền. Lễ hội Cô Dinh là nói về truyền thuyết về cô gái Phan Rang Lê Thị Hồng bị rơi xuống biển rồi dạt vào Hòn Hang. Sauk hi được người đan ở đây trôn cất lập đền thờ thì cô luôn hiển linh báo mộng điềm tốt cũng như diệt trừ dihcj bệnh cho người dân vùng này nên được người dân mệnh danh cô là "Long Hải Thần Nữ Bảo An Chánh Trực Nương Nương Chi Thần"

Lễ hội Đình Thần Thắng Tam

Đây là lễ hội cầu an mỗi cuối và đầu mùa thu hoạc tôm cá của người dân Vũng Tàu thường được tổ chức trong 4 ngày từ 17 -20 tháng 8 âm lịch. Lễ hội có những hoạt động linh thiêng cầu kỳ như cúng tế, lễ vật tế, dâng hương,… Và tại lễ hội Đình Thần Thắng Tam có một số kiêng kỵ như không được dùng thịt heo để làm đồ tế lễ, người có tang không được tham gia vào nghi thức tế lễ. Bên cạnh đó, những người tham dự lễ hội cũng có thể thưởng thức một số hoạt động dân gian như múa lân, hát bội.

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành được diễn ra trong vòng 3 ngày từ 16 – 18 tháng 10 âm lịch để cúng lễ 5 vị Thần nữ tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Lễ hội có nhiều hoạt động cúng lễ đám rước được làm vô cùng cầu kỳ và cẩn thận. Đây là một trong nhữ lễ hội quan trọng nhất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Vietnam Airlines, di chuyển bằng ô tô
Bay Vietnam Airlines, di chuyển bằng ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

5,690,000đ