MÁCH BẠN TOP MÓN ĂN NGON TẠI BUÔN MA THUỘT

Đánh giá:

Mảnh đất cao nguyên Buôn Ma Thuột luôn ẩn chứa sức thu hút mãnh liệt đối với những khách du lịch yêu thiên nhiên. Nơi đây không chỉ có núi rừng đại ngàn hùng vĩ, những lễ hội đua voi náo nhiệt, những đồn điền cà phê bạt ngàn mà còn ẩn chứa nền ẩm thực phong phú. Vậy thì hãy cùng Hanoitourist tìm hiểu những món ăn ngon Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cá lăng nướng muối ớt

Cá lăng nướng muối ớt: Đây là một món ăn đặc sản Buôn Ma Thuột rất được du khách yêu thích. Cá lăng sau khi được bắt lên sẽ mang đi sơ chế qua nhiều bước. Sau đó đem cá nướng trên than lửa hồng từ 15 – 20 phút. Cá lăng chín có màu vàng đều đẹp mắt cùng mùi thơm từ gia vị. Thịt cá ngọt thanh hấp dẫn.

Cá lăng nướng muối ớt giòn tan thơm nồng làm cho bất cứ ai từng một lần thưởng thức cũng phải nhớ mãi không thôi

Bún đỏ Buôn Mê Thuột

Đi dạo quanh các con phố bạn sẽ dễ dàng nhìn ra các quán bún đỏ ở khắp nơi, quán lớn hay quán vỉa hè đều rất đông khách. Bạn có thể tìm đến hẻm 151 Lê Hồng Phong hoặc cổng chợ Tân An. Món ăn này được người địa phương cũng như du khách rất thích, chuẩn tiêu chí ngon - bổ - rẻ.

 Bún đỏ - Món ăn dân dã khó cưỡng

Nhìn bên ngoài tô bún khá đầy, nước tận dụng còn nóng có màu có màu cam đỏ đặc biệt. Sợi bún nhỏ hơn bún bò Huế, rất mềm, nước sử dụng có vị thanh, ngọt ngọt dễ ăn. Một tô đầy đủ có trứng cút, rau cải cay, cần, giá, mắm tôm, riêu tôm thịt.

 

Cơm lam

Một món ngon chắt lọc được vị ngọt của dòng suối mát và hương thơm của tre nứa đầu non. Cơm lam là một trong những đặc sản Buôn Ma Thuột mà đã ghé nơi này thì du khách nhất định phải thưởng thức. 
Cơm lam - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của núi rừng Tây Nguyên 
 
Cơm lam được nấu từ loại gạo nếp dẻo thơm của người bản địa, gạo đem vo với nước suối trong vắt. Cho thêm vào chút muối, trộn đều lên. Cho gạo vào ống tre non, dùng lá nút lại, nướng ống tre trên lửa than hồng. 
 

Gỏi lá - Món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên

Một trong những món ăn ngon ở Buôn Ma Thuột vô cùng độc đáo, hấp dẫn du khách phương xa chính là gỏi lá. Món này được chế biến từ hơn 40 loại rau, lá rừng như lá ổi, đinh lăng, diếp cá, lá lộc vừng non, lá lốt, lá mơ, sâm đất, cải cay, trầm thuyền đất, sung…Nhiều loại lá chỉ có tại núi rừng Tây Nguyên nên rất lạ miệng với thực khách.
 
Gỏi lá Kon Tum - Món ăn độc lạ ăn một lần là say 
Gỏi lá được ăn cùng với nước chấm đặc biệt. Chúng được làm từ bỗng rượu đã được khử hết mùi cay nồng nhờ dầu ăn đánh lẫn cùng trứng vịt, thêm tiêu nguyên hạt, ớt cay xanh, hành, gia vị tạo ra hương vị khó quên. Món ăn này sẽ ngon nhất khi thưởng thức cùng thịt luộc, tôm rang, cá suối nướng và nhâm nhi cùng rượu lá đinh lăng.
 

Bò nhúng me

 

Đã đến Buôn Mê Thuột mà chưa thưởng thức bò nhúng me thì thật là thiếu xót lớn. Món này cánh chế biến khá đơn giản và dễ dàng, có thịt bò thái mỏng, nhúng trong sốt me chua ngọt, nêm nếm thêm ngũ vị và ăn với bánh mì. Có vậy mà khiến ai cũng mê tít.

Thịt bò phải là bò nuôi trên rẫy, ăn cỏ tự nhiên thì thịt mới chất lượng. Sốt me tự làm từ me rừng, người đồng bào ở đây vẫn thường bán. Nếu bạn đến Ca Te Quán thì sẽ được ăn món này chuẩn vị nhất.

Lẩu cá lăng

Nhâm nhi lẩu cá lăng thưởng thức hương vị đặc sản Đắk Lắk

Món lẩu cá lăng được coi là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đắk Lắk nói chung và Buôn Mê Thuột nói riêng. Du khách tới nơi đây đều bị thu hút bởi món ăn hấp dẫn này. Nếu du lịch tới đây trong một ngày mát trời, được thưởng thức nồi lẩu cá lăng nóng hổi thì quả là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Trong mỗi nồi lẩu cá lăng, đểu có các loại rau ăn kèm như cải xanh, thì là, cải cúc,.. Thịt cá lăng thơm ngon, ngầy ngậy hoà chung với vị thơm mát từ các loại rau tạo nên một thứ đặc sản tuyệt vời nhất. Nếu được thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

Bánh ướt trứ danh Buôn Mê Thuột

Bánh ướt thì ở đâu mà chả có, vậy tại sao bánh ướt Buôn Mê lại gây nhớ thương cho những người con xa nhà cũng như bất cứ du khách nào đã từng ghé thăm nơi đây đến vậy? Bánh ướt tại đây được làm bằng một gạo, trang thành từng lớp mỏng để riêng ra đĩa. Mỗi lớp là một đĩa. Khi dọn ra trên bàn bàn ăn bao gồm đĩa bánh ướt riêng, cùng rất nhiều đĩa phần nhân bánh ướt mà người ăn chọn. Các loại nhân bánh thường có như chả lụa, xoài, dưa leo, thịt băm mộc nhĩ, thịt nướng vv.. Người ăn sẽ tự cho nhân lên và cuốn lại ăn tựa như các món cuốn vậy. Nói chung là khá lạ miệng.

Phở hai tô 

Phở hai tô - cái tên quen mà lạ, lạ mà quen là món ăn bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng.

Phở hai tô là món phở khô, bao gồm tô phở riêng và nước dùng riêng nên người dân thường gọi là “phở hai tô” vừa vui tai vừa độc đáo. Thoạt nhìn sợi phở khô ở Buôn Ma Thuột khá giống như sợi hủ tiếu ở miền Nam nhưng sợi mảnh, nhỏ, không dai và dễ đứt gãy hơn.

Các sợi phở thường dính chặt vào nhau song chỉ cần bạn nêm vài thìa nước dùng vào sẽ tự động rời ra ngay rất dễ gắp. Cọng phở lúc này đủ mềm, dai dai nhưng không bị bở hoặc nhão nát.

Gỏi khô bò

Tưởng chỉ ngon vừa ai ngờ ngon quá đổi là cảm nhận của bất kỳ ai khi nếm thử gỏi bò khô Buôn Ma Thuột. Món ăn này còn được người dân ở đây gọi với cái tên độc lạ là xắp xắp.

Cũng chỉ là làm từ đu đủ xanh bào sợi, gan bò khô đã được rim mặn, thêm chút rau răm thái nhỏ cho nước sốt và đậu phộng cùng chút ớt vào trộn trộn đều nhưng không hiểu sao khi thưởng thức món này ở phố núi lại ngon đến lạ thường. Để bao lần đến xứ cao nguyên này, người ta cũng đều muốn thưởng thức một lần.

Hanoitourist mong rằng đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho chuyến đi Buôn Ma Thuột của các bạn!
 
 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 25 chỗ
Máy bay, Ô tô
Máy bay, Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 25 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

5,590,000đ

Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 10 chỗ
máy bay
máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

6,790,000đ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Vietnam Airlines, di chuyển bằng ôtô
Bay Vietnam Airlines, di chuyển bằng ôtô
Date
Liên hệ

Giá từ

4,990,000đ