NHỮNG DI TÍCH LỊCH SỬ CỦA VIỆT NAM

Đánh giá:

Để có thời bình, phát triển như ngày nay, chúng ta không thể không cảm ơn những bậc cha ông ta đã oai hùng, kiên cường chịu bao đau thương, khó khan để giành lấy. Và những di tích lịch sử như các nhà tù trên khắp Việt Nam là những nhân chứng cho sự anh dung của họ. Hãy cùng Hanoitourist ghé thăm để tri ân những người hùng dân tộc!

Di tích nhà tù Hỏa Lò

Khi nhắc đến di tích các nhà tù lịch sử, Di tích Hỏa Lò là di tích mà không thể không nhắc đến. Nhà tù Hỏa Lò hay còn được người Việt xưa gọi là nhà pha Hỏa Lò. Nhà tù được đặt tên theo con phố ở Hà Nội. Nhà tù Hỏa Lò là nơi thực dân Pháp xây dựng vào năm 1896 với cái tên Maison Centrale mang nghĩa Ngục thất Hà Nội. Cũng như tên người Pháp đặt, nơi đây chính là nơi đã giam giữ những người con cách mạng trong thời chiến tranh Đông Dương. Và cũng trong cuộc chiến này, khi quân ta có được chiến thắng cũng đã giam những phi công Mỹ tại đây, nhưng điểm khác biệt của cuộc sống ngục tù của người Việt và cuộc sống ngục từ của người Mỹ tại nơi đây là gì thì các bạn hãy cùng tham gia tour Hỏa Lò “Đêm Thiêng Liêng – Sáng Ngời Tinh Thần Việt” của Hanoitourist kết hợp cùng nhà tù Hỏa Lò nhé! Tại chương trình, bạn sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và bạn sẽ có hoạt động dâng hương tri ân vô cùng ý nghĩa.

Link tour: https://bit.ly/tour-dem-thieng-lieng

Di tích nhà tù Côn Đảo

Bên cạnh nhà tù Hỏa Lò thì nhà tù nổi tiếng nhất nhì Việt Nam chính là nhà tù Côn Đảo. Di tích nhà tù Côn Đảo nằm ở Côn Đảo, và cũng là nhà tù do thực dân Pháp xây dựng để giam giữ những tù nhân chính trị. Cũng như Hỏa Lò, sau thời kỳ Pháp thuộc, nhà tù Côn Đảo cũng được Mỹ sử dụng trong suốt thời kỳ đô hộ. Địa điểm nổi tiếng nhất tại nhà tù Côn Đảo là Chuồng Cọp. Chuồng cọp là nhà giam đặc biệt ở nhà tù Côn Đảo, nhà giam được xây bằng bê tông, không có giường, phản mà người tủ phải ngủ trực tiếp trên nền sàn nhà tù. 

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 1km về hướng Đông Nam. Địa chỉ của nhà đày là số 18 đường Tán Thuật, thành phố Buôn Ma Thuột. Nhà đày Buôn Ma Thuột được Pháp dựng nên vào năm 1930 -1931 để đày đọa, giam lỏng những tù nhân cách mạng các tỉnh trung Kỳ vào thời Xô Viết. Không như những nhà tù, nhà giam khác, điều đặc biệt hơn ở nơi đây là các phòng giam là do chính người tù xây dựng nên để giam giữ chính mình.

Để tưởng nhớ, tri ân công lao của những người anh hùng, những người tù quả cảm cũng như để cảm nhận được sự hào hùng, niềm tự hào dân tộc các bạn hãy ghé đến những di tích lịch sử này.

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan