OSAKA - THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC

Đánh giá:

Người Nhật đã nói rằng: “Nếu muốn thấy kimono thì đến Kyouto, còn muốn ăn ngon thì hãy đến Osaka”. Thậm chí, họ còn gọi thành phố này là “ Căn bếp quốc gia” với hàm nghĩa tôn vinh những món ẩm thực hấp dẫn, độc đáo, mang hương vị riêng của địa phương. Mỗi món ăn ở Osaka đều có một hương vị độc đáo!

https://i.ytimg.com/vi/XBf3mWH5Xfc/maxresdefault.jpg

Bánh xèo Okonomiyaki - "Bánh xèo Nhật Bản"

          Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng. Thực chất, Okonomiyaki chế biến khá đơn giản, đó là dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau và nướng trên một bàn nướng teppan rất to, sau đó chấm với nước sốt để ăn. Ở Osaka, cải bắp vụn và toàn bộ các thành phần như mực, tôm, bạch tuộc, hoặc thịt được trộn lẫn với nhau vào bột bánh và nấu trước khi được ăn với sốt okonomiyaki, mayonnaise, táo xanh (aonori) và cá ngừ khô (katsuobushi). Ở một vài nhà hàng, okonomiyaki được chuẩn bị bởi khách hàng trên một cái chảo nóng ở bàn của họ.

 http://lophoctiengnhat.edu.vn/images/2016/07/08/takoyaki.jpg

Takoyaki - Bạch tuộc nướng

          Là món ăn đường phố truyền thống Osaka, được người dân Osaka nhất là giới trẻ ưu thích. Theo một khảo sát của du khách đến Osaka, nếu ngẫu nhiên hỏi ăn gì thì trong ba lựa chọn đầu tiên, nhất định phải có món Takoyaki. Takoyaki văn chương có nghĩa là “bạch tuộc nướng”. Bột mì và trứng tạo thành bột làm bánh được nấu với các lát bạch tuộc, gừng, hành xanh, sử dụng loại chảo takoyaki đặc biệt cái mà có khuôn các hình bóng nhỏ bên trong. Sốt Takoyakivà các loại phủ khác như mayonnaise, táo xanh (aonori), cá ngừ khô (katsuobushi) sau đó được bổ sung thêm để hoàn thiện món ăn đường phố phổ biến này. Những viên bánh tròn giòn tan, ăn với nước sốt, có nhân là những miếng bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá, gừng và sốt mayonnaise khiến ai nếm thử một lần đều phải xuýt xoa. Món Takoyaki thông thường được bán trong mấy quán ăn nhỏ chỉ bán loại bánh này và là thức ăn đường phố. Còn trong các quán ăn cũng có những người ăn  Takoyaki cũng hầu hết mọi người ngồi ở cửa sổ nhìn ra ngoài để thưởng thức không khí phố phường.

Tonkatsu - món chiên độc đáo

         Tonkatsu ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Tonkatsu thịt heo là nguyên gốc của món ăn này. Người ta để những miếng thịt heo được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Biến thể của Tonkatsu là thịt gà, thịt bò… Tất cả đều được tẩm bột và chiên giòn tại chỗ. Hễ vừa cho vào miệng thì hương vị cứ như tan ra, khiến ai cũng trầm trồ xuýt xoa khi thưởng thức. 

http://www.kuredu.com/wp-content/uploads/2015/03/Dej-teppanyaki.jpg 

Món nướng Teppanyaki

          Teppanyaki nghĩa là “nướng trên đĩa kim loại”. Phong cách nấu trên một vỉ sắt trước mặt khách hàng. ở nhà hàng teppanyaki, bữa tối được đặt ở quầy nơi mà các đầu bếp chuẩn bị và chế biến thức ăn ngay tại đó. Hầu hết các nguyên liệu được sử dụng nhưng món chính thì chỉ là một miếng thịt bò hoặc hải sản cao cấp. Ngoài việc thưởng thức món ăn, thực khách còn được chiêm ngưỡng tài nghệ nấu nướng của đầu bếp. 

http://www.thatfoodcray.com/wp-content/uploads/2013/10/that-food-cray-osaka-kitsune-udon-usami-tei-matsubaya-8.jpg?457e81

Mì Udon Osaka 

          Mì Udon được chế biến từ bột lúa mì. Tại Nhật Udon có rất nhiều biến thể, tùy vào vùng miền, địa phương và thời tiết khác nhau mà sợi mì cũng được làm dày, mỏng khác nhau. Những sợi mì tròn đều tăm tắp, mềm mịn như trôi tuột vào cổ họng với vị súp Dashi thanh nhạt mang hương vị tuyệt vời. Người ta nói rằng vị súp Dashi - yếu tố quyết định đến thành bại của món mì Udon - bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Osaka. "Mì Udon Osaka" với đặc trưng vị súp Dashi rất nồng chiết xuất từ urume, cá và tảo bẹ. Súp dashi vị tảo là một trong những đại diện tiêu biểu của vị súp dashi. Nó có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Osaka, bởi lẽ toàn vùng Osaka là nước ngọt, thứ nước làm tăng hương vị thơm ngon và phong phú của tảo bẹ. Sự kết hợp giữa tảo bẹ và cá tạo ra vị ngon đậm đà.


Người ta nói rằng người dân ở Osaka tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn bất kì nơi nào khác và cụm từ “kuidaore” (“Ăn cho tới khi rơi”) được dùng để miêu tả văn hóa ẩm thực ở đây. Cùng với đó, người dân địa phương cũng kiểm soát an toàn thực phẩm, đặt ra tiêu chuẩn cao với những hàng thực phẩm, ăn uống tại địa phương.

(Hanoitourist tổng hợp)

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

HÀ NỘI - OSAKA - KYOTO - NAGOYA - NÚI PHÚ SỸ - HÀ NỘI
Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 20 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
26/11 - 24/12 - 11/2 - 10/3

Giá từ

33,900,000đ

HÀ NỘI - TOKYO - NÚI PHÚ SỸ - NAGOYA - KYOTO - HÀ NỘI
Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 15 chỗ
máy bay
máy bay
Date
21/12 - 29/12 - 19/2 - 26/2 - 4/3

Giá từ

28,900,000đ

HÀ NỘI - TOKYO - NÚI PHÚ SĨ - CỐ ĐÔ KYOTO - NAGOYA - HÀ NỘI
Lịch trình 5N4Đ
Số chỗ 15 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
21/12 - 26/2 - 4/3

Giá từ

28,900,000đ

HÀ NỘI - TOKYO - NÚI PHÚ SĨ - NAGOYA - KYOTO - OSAKA - HÀ NỘI
Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 0 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

32,900,000đ

HÀ NỘI - OSAKA - KYOTO - NÚI PHÚ SỸ - TOKYO - HÀ NỘI
Lịch trình 6N5Đ
Số chỗ 25 chỗ
Date
Liên hệ

Giá từ

33,900,000đ