THÀNH PHỐ KASAMA - NƠI GIAO HÒA CỦA THIÊN NHIÊN, VĂN HÓA, ẨM THỰC TỈNH IBARAKI

Đánh giá:

Thành phố Kasama rất gần với công viên ven biển Hitachi, công viên nổi tiếng với hoa Nemophila và Kokia. Du khách chỉ mất 10 phút lái xe ô tô từ công viên là tới thành phố Kasama.

 

THÀNH PHỐ KASAMA - NƠI GIAO HÒA CỦA THIÊN NHIÊN, VĂN HÓA, ẨM THỰC TỈNH IBARAKI

Công viên Kasama Tsutsuji

Công viên Tsutsuji là nơi có thể nhìn toàn cảnh thành phố, từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5 trên sườn ngọn núi rộng khoảng 7 héc ta có 8.500 cây hoa với 25 chủng loại đua nhau nở rực rỡ, các bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn. Điều đặc biệt ở đây là cả một ngọn núi nhỏ và cao đều được nhuộm một màu đỏ rực, du khách có thể ngắm từ trên đỉnh núi xuống. Ngoài ra, du khách có thể ngắm cảnh Kasama về đêm từ trên đỉnh núi, điều này sẽ vô cùng thú vị. Hơn nữa, du khách có thể đi bộ leo núi khoảng 1 tiếng từ chân núi lên tới đỉnh ngọn núi Tsutsuji .

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Địa điểm: 616-7 Kasama, thành phố Kasama, tỉnh Ibaraki

Thời gian: 8 giờ ~ 18 giờ

Cách đi: Đi bằng tàu hỏa/ xe bus  Từ ga Kasama, tuyến JR Mizuto, đi xe bus mất khoảng 5 phút

Đi bằng ô tô: Mất khoảng 8 phút từ IC đường cao tốc Bắc Kanto

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Đền thờ Kasama Inari

Đền thờ Kasama Inari là một trong ba đền thờ Inari lớn nhất Nhật Bản, số du khách tới thăm quan cầu nguyện hàng năm lên tới 3.5 triệu lượt người. Thần Inari được biết đến với cái tên Oinari-san là vị thần mang lại sự thịnh vượng trong kinh doanh, cũng như nâng cao khả năng nghệ thuật, du khách thường bắt gặp biểu tượng của vị thần này ở các khu phố sầm uất. Ngoài đền thờ Inari ở đây còn 2 đền thờ khác đó là Đền Fushimi Inari Taisha (ở thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto), và Toyokawa Inari (ở thành phố Toyokawa, tỉnh Aichi).

Đầu tháng 9, du khách có thể vừa đi thăm đền thờ Kasama Inari với lối kiến trúc đặc trưng Nhật Bản, kết hợp ngắm hoa Tử đằng vô cùng sống động.

Ngoài ra, tháng 11 tại đây diễn ra lễ hội hoa cúc có lịch sử lâu đời nhất ở Nhật Bản, khoảng 10.000 chậu cúc rực rỡ sắc màu, hương thơm ngào ngạt tràn ngập thành phố, các du khách thỏa sức ngắm nhìn và thư giãn khi ngắm hoa.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Địa điểm: Số 1 Kasama, thành phố Kasama, tỉnh Ibaraki

Thời gian: Từ 6 giờ tới khi mặt trời lặn.

Cách đi: Đi bằng tàu hỏa/ xe bus  Từ ga Kasama, tuyến JR Mizuto, đi xe bus mất khoảng 5 phút

Đi bằng ô tô: Mất khoảng 15 phút từ IC đường cao tốc Bắc Kanto

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 

Đồi làng nghề thủ công Kasama

Gốm Bát Tràng có lẽ du khách rất quen thuộc ở Việt Nam. Gốm được làm ở làng gốm nhỏ cách trung tâm Hà Nội chừng 10km về hướng Đông Nam, hiện nay gốm được làm với rất nhiều chủng loại đa dạng ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam.

Cũng giống như gốm Bát Tràng, tác phẩm gốm với đặc trưng theo phong cách tự do được làm ở thành phố Kasama.

Đồi làng nghề thủ công Kasama ở đây có các lớp học thực hành nơi du khách có thể làm ra các tác phẩm gốm Kasama, trưng bày các sản phẩm gốm sứ, có quán cà phê thư giãn và góc quà lưu niệm.

Phòng trưng bày ở tầng 1, nơi đây thường xuyên tổ chức triển lãm trưng bày các tác phẩm của các nghệ nhân theo từng mùa.

Gốm sứ Kasama được chỉ định là nghề thủ công truyền thống, nhưng phong cách tự do không ràng buộc bởi truyền thống lại là đặc trưng của gốm sứ Kasama.

Hiện nay, ở đây có các lò gốm với chừng 300 nghệ nhân làm gốm và thợ làm gốm.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Địa điểm: Số 2388-1 Kasama, thành phố Kasama, tỉnh Ibaraki

Thời gian: Từ 10 giờ tới 17 giờ.

Ngày nghỉ: Thứ hai hàng tuần.

Cách đi: Đi bằng tàu hỏa/ xe bus  Từ ga Kasama, tuyến JR Mizuto, đi xe bus mất khoảng 15 phút

Đi bằng ô tô: Mất khoảng 10 phút từ IC đường cao tốc Bắc Kanto

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Lễ hội gốm sứ (Himatsuri)

Hàng năm từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 ở đây có tổ chức sự kiện lớn nhất tỉnh Ibaraki. Rất nhiều nghệ nhân, thợ làm gốm và cửa hàng bán gốm sứ tại địa phương tập trung tại quảng trường tổ chức sự kiện ở công viên Kasama Art Forest Park để đón chào các vị khách tới tham quan các tác phẩm và gian hàng rất riêng của mình.

Ngoài triển lãm gốm sứ Kasama, ở đây còn diễn ra rất nhiều các sự kiện đa dạng như đấu giá đất nơi các nghệ nhân gốm sứ tham gia cạnh tranh tay nghề và cá tính của mình, hay show diễn ngoài trời được thực hiện tại các lò nung làm ngay ở trong hội trường, hay Night Festival Live / Candle Night của các nhạc sĩ.

Các món ăn ngon

Tại thành phố Kasama mà trước tiên là ở khu vực xung quanh đền Kasama Inari Jinja, có rất nhiều món ăn ngon từ xa xưa của Nhật Bản như Inari Sushi hay Manju. Du khách hãy đến đây để thử cảm giác vừa đi bộ vừa ăn hay tìm kiếm các món đồ may mắn ở đây!!

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan