THIÊN ĐƯỜNG HOA MƠ VÀ HOA ANH ĐÀO TẠI IBARAKI

Đánh giá:

 
Hoa mơ là một loài hoa được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vào mỗi dịp tết đến tại Nhật Bản

THIÊN ĐƯỜNG HOA MƠ VÀ HOA ANH ĐÀO TẠI IBARAKI
 
Hoa mơ là một loài hoa được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vào mỗi dịp tết đến. Tại Nhật Bản, hoa mơ cũng thuộc một trong những loài hoa rất đẹp và được người dân Nhật Bản kính trọng như hoa anh đào vậy. Trong bài viết lần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 lễ hội hoa mơ tại tỉnh Ibaraki.
 
[Lễ hội hoa mơ tại Mito]
Đây là lễ hội có lịch sử hơn 120 năm tại thành phố Mito. Địa điểm tổ chức tại vườn Kairaku-en (mở cửa năm 1842), sánh ngang với vườn Kenroku-en tại Kanazawa và vườn Goraku-en tại Okayama, là một trong 3 khu vườn kiểu Nhật nổi tiếng nhất Nhật Bản.
Bên trong vườn Kairaku-en trồng khoảng 3000 cây hoa mơ với khoảng 100 chủng loại thi nhau đua nở mỗi dịp xuân về. Vì có nhiều chủng loại nên hoa mơ được chia ra thành “hoa mơ nở sớm”, “hoa mơ nở vừa” và “hoa mơ nở muộn”, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng hoa mơ nở trong một khoảng thời gian rất dài.

Hàng năm hoa mơ sẽ nở từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3.
Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều các sự kiện khác được tổ chức như: “Lễ hội rượu mơ toàn quốc” với hơn 150 loại rượu mơ cùng bia và đồ ăn kèm, “Sự kiện chiếu sáng Light up” với hàng hàng những ngọn nến lung linh huyền ảo, hay sự kiện “Mặc Kimono ngắm hoa mơ nở” vừa đi dạo quanh vườn Kairaku-en vừa ngắm hoa.
Thời gian: Giữa tháng hai đến cuối tháng ba
Địa chỉ: Kaikan Korakuen (1-3-3 Jobancho, thành phố Mito)
Di chuyển: Xuống tại ga Mito trên tuyến JR Joban và di chuyển thêm khoảng 20 phút từ trạm xe buýt phía bắc Mito.
 
[Lễ hội hoa mơ tại Tsukuba]
Khu rừng mơ trên núi Tsukuba có độ cao 250m so với mực nước biển. Từ đây có thể nhìn thấy khu phố tại thị trấn Tsukuba, núi Phú Sĩ và cả tháp Skytree nữa. Bên trong khu rừng có rải rác những tảng đá to lớn, với khoảng 1,000 cây mơ trắng, mơ đỏ hòa hợp với nhau tạo nên một bầu không khí đặc trưng của khu rừng.
Con đường dốc trong rừng có độ nghiêng vừa phải dẫn thẳng đến nơi nghỉ chân nên những người lớn tuổi và chân yếu có thể yên tâm đi dạo ngắm cảnh.
Hàng năm lễ hội sẽ diễn ra từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3. “Mơ nở sớm” sẽ nở vào cuối tháng 1.


Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều sự kiện khác như: “thưởng trà hoa mơ”, “Nghệ thuật kể chuyện đường phố Gama no Abura Kuchiage”, “Gian hàng bán ẩm thực địa phương” nguyên liệu làm từ hoa mơ… tạo nên một bầu không khí vô cùng nhộn nhịp.
Thời gian: giữa tháng hai đến cuối tháng ba
Địa chỉ: Tsukuba Mt. Bairin (Thành phố Tsukuba)
Di chuyển: Sử dụng Tsukuba Express và xuống tại ga Tsukuba, cách trạm xe buýt trung tâm Tsukuba khoảng 40 phút. Đi bộ tiếp 5 phút từ lối vào đền Tsukubayama.
 
Vườn hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản - Lễ hội Furukawa Momo
 
Công viên Koga rộng lớn với 25 ha, hàng năm nơi đây là địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào lớn của tỉnh Ibaraki. Mỗi khi mùa xuân đến, những bông hoa xinh đẹp lại nở rộ khiến nơi đây trở thành nơi để người dân thư giãn, ngắm cảnh. Một trong những lễ hội hàng đầu của Furukawa là lễ hội Momo, với năm loại hoa anh đào màu hồng khoe sắc trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Thời gian: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
Địa điểm: Công viên Koga (công viên Furukawa) 399-1 Konosu, thành phố Koga, tỉnh Ibaraki
Thời gian mở cửa: 9: 00-17: 00
Phí vào cửa miễn phí
Di chuyển: dịch vụ xe buýt từ ga Furukawa trong thời gian diễn ra lễ hội Momo:
Một chiều: 180 yên cho người lớn, 90 yên cho trẻ em ( học sinh tiểu học trở xuống)

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan