Ẩm thực Đông Bắc

Ngày tạo08/11/2019

Mô tả ngắn:

Vùng Đông Bắc có địa hình khá cao, là nơi sinh sống tập trung của rất nhiều đồng bào dân tộc. Vùng đông bắc không chỉ phong phú và đa sắc màu trong văn, các lễ hội, phong tục tập quán mà ẩm thực của họ cũng mang nhiều nét nổi bật. Quang các tỉnh thành khác nhau thì người dân địa phương lại gây được chú ý bằng chính ẩm thực đậm đà bản sắc của mình. Hiện vùng đông bắc bao trùm khoảng 10 tỉnh, trong đó mỗi tỉnh lại không để mình bị lép vế, tự hào giới thiệu đến thực khách khắp nơi biết về món ăn của mình. Ví dụ như Hà Giang thì có cháo ấu tẩu, vịt quay 7 vị của Cao Bằng, Tuyên Quang có gỏi cá bỗng sông Lô hay Bắc Cạn có món tôm chua, cá nướng Ba Bể.

Album liên quan