THƯỞNG THỨC ‘BÁNH HOA’ GIỮA MÙA TAM GIÁC MẠCH Ở HÀ GIANG

Đánh giá:

Du lịch Hà Giang tháng 10 du khách sẽ bị níu chân bởi vẻ đẹp thơ mộng của những cánh đồng hoa tam giác mạch. Du khách cũng không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những chiếc bánh tròn sức tím nhạt của Hà Giang.

Tháng 10 là mùa của hoa tam giác mạch nở rộ với những sắc tím hồng man mác. Loài hoa này được người dân ở đây trồng làm lương thực và được chế biến thành món bánh tam giác mạch có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. 

Tam giác mạch, hay còn gọi là kiều mạch, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp… và phụ nữ đặc biệt thích kiều mạch vì có thể làm mặt nạ đắp mặt tốt cho da. Người ta còn nấu cháo kiều mạch. Hạt kiều mạch rang là đặc sản ở Đông Âu. Và món mỳ soba trứ danh của người Nhật được làm từ kiều mạch.

Bánh tam giác mạch được làm từ hạt tam giác mạch. Cuối mùa, người dân thu hoạch hạt tam giác sau đó đem phơi khô, ủ tạo thành men. Một phần bột được giữ lại để làm bánh tam giác. 

Bánh hoa tam giác mạch có vị mềm xốp, ngọt thanh thanh
 
Những hạt hoa tam giác mạch được xay thành bột mịn sau đó được nhào dẻo với nước. Sau khi bột được xay cho mềm dẻo thì được đỏ vào trong khuôn để hấp chín trên bếp lửa. 

Du khách khi đi du lịch hà giang có thể thưởng thức món bánh độc đáo này tại các chợ phiên với giá 15.000 đồng một chiếc. Món ăn này thường được ăn cùng với thăng cố cũng như cách ăn bánh ngô, bánh gạo hay xôi bảy màu. 

Khi thưởng thức món bánh tam giác mạch, du khách sẽ cảm nhận được vị mềm xốp, vị ngọt thanh thanh lan toả trong miệng. Bánh bột tam giác mạch có vị bùi với một chút hăng của hương vị núi rừng. Những chấm tím sậm lấm tấm trên nền bánh đượm sắc tím phai như gợi nhớ về một mùa hoa ngọt ngào vào mỗi độ cuối thu.
 

 

Dulichvietnam

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan