TOP 8 MÓN ĂN ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI GHÉ CÔN ĐẢO

Đánh giá:

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, hữu tình mà còn nổi tiếng ở lĩnh vực ẩm thực. Những món ăn đặc sản tại Côn Đảo không chỉ hấp dẫn du khách bởi tên gọi mà còn bởi cách trang trí bắt mắt và hương vị tuyệt vời, độc đáo, đặc trưng của vùng đất khơi xa. Cùng Hanoitourist tìm hiểu những món ăn đặc sắc tại vùng biển Côn Đảo bạn nhé

 

Ốc vú nàng

Một trong những món ăn đặc sản tại Côn Đảo khá quý hiếm và đặc trưng đó chính là ốc Vú Nàng. Ốc Vú Nàng là một trong những đặc sản biển đặc sắc tại Côn Đảo với đa dạng cách chế biến và cách ăn. Ốc Vú Nàng luôn có một hương vị riêng của nó. Loại ốc này được ngư dân Côn Đảo khai thác tại khu vực Hòn Tài, Hòn Trác nằm ở Đông Nam đảo nên luôn giữ được độ tươi khi chế biến.

Mứt hạt bàng

Đến với vùng biển Côn Đảo, bạn đừng quên dùng thử đặc sản mứt hạt bàng. Mứt hạt bàng là một món ăn nhất định phải thử khi ghé Côn Đảo. Mứt hạt bàng được làm từ nguyên liệu là hạt trái bàng tự nhiên với phương pháp rang truyền thống. Có hai loại mứt hạt bàng là mứt hạt bàng vị ngọt và vị mặn. Gọi là mứt nhưng thực chất đó là hạt bàng rang với muối hoặc với đường như đậu phộng rang muối hay rang đường. Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo.

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng thường sống ở độ sâu 3-4m ở các bãi đá san hô. Trên mai của cua có những vòng tròn rực rỡ màu đỏ đậm pha với màu hồng tươi như mặt trăng. Thịt cua mặt trăng rất ngon, vừa thơm lại săn chắc. Cua mặt trăng có thịt thơm ngon nhất vào kỳ trăng mọc. Điều này hoàn toàn trái ngược với các loại cua khác, thịt thường xốp trong thời kỳ này. Cua mặt trăng sống ẩn náu trong các bãi đá san hô xung quanh các hòn đảo ở Côn Đảo. Ban đêm khi ngư dân Côn Đảo lặn xuống biển, do loài cua này có “mặt trăng” trên lưng nên rất dễ bị phát hiện và dễ bị bắt.

Tôm hùm đỏ

Một món ăn đặc sản tại Côn Đảo khá nổi tiếng đó là tôm hùm đỏ Côn Đảo. Thịt tôm hùm đỏ rất dai, ngọt và săn chắc tới từng thớ thịt. Khi ăn từng miếng thịt của chúng, du khách sẽ cảm thấy giòn, nhai sần sật. Bên cạnh đó, loài tôm này còn có thêm lớp gạch “cực chất” ở bên trong. Gạch đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng con tôm và một mảng lớn đóng nơi đầu tôm. Ăn gạch tôm hùm đỏ ngon bổ vô cùng, vị béo ngọt, béo ngậy của nó hẳn có thể dễ dàng chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Mắm hàu

Mắm hàu là thứ nước chấm được chế biến từ con hàu biển, sống rất nhiều ở bãi đá quanh các hòn của Côn Đảo. Giá bán lẻ một chai mắm hàu là 30 ngàn đồng/chai loại nửa lít, đắt hơn so với những loại mắm khác nhưng vẫn không đủ cung cấp cho các cửa hàng bán đồ đặc sản ở Côn Đảo. Bởi lẽ, mắm hàu hiện mới được sản xuất theo kiểu tự cung tự cấp nên số lượng vẫn hạn chế. Khách du lịch muốn mua số lượng lớn thì phải đặt hàng trước.

Mắm nhum

Con nhum thuộc loại nhuyễn thể, có họ hàng với trai, sò, sống ở những khu vực gành đá ven bờ biển nước ấm, còn có tên khác là nhím biển, cầu gai vì thân của chúng tròn, nhiều gai nhọn, dễ gãy. Thịt nhum có thể kho, trộn trứng chưng cách thủy,… nhưng ngon nhất là làm mắm. Mắm nhum chín sền sệt, màu đỏ đục, thơm nức. Dùng đầu đũa nếm thử, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt của thịt nhum lan ra khắp đầu lưỡi, kèm theo vị mằn mặn của biển, vị chua, béo, bùi rất đặc trưng. Mặn, chua, ngọt lẫn vào trong hương vị riêng của thịt nhum Côn Đảo tạo thành một thứ mắm đầy quyến rũ.

Gỏi cá nhám

Một món ăn đặc sản tại Côn Đảo hấp dẫn nhiều du khách đó là gỏi cá nhám. Vị mềm, thơm của thịt cá tươi kết hợp cùng với gia vị tự nhiên của lá mơ, ngổ, chuối xanh, dứa, khế,… chấm cùng bát phỗng cay cay, chua chua làm nên nét đặc sắc cho món gỏi cá nhám Côn Đảo. Gỏi cá nhám ăn kèm với thịt cá trong món gỏi đặc trưng này còn có các loại rau như: ngổ, đinh lăng, mơ hôi,… các loại rau củ thái chỉ như: chuối xanh, khế, dứa,… Tất cả được cuộn bởi một lớp bánh đa nem ở ngoài rồi sau đó chấm cùng với nước phỗng nóng hổi, có màu đỏ sẫm, thơm phức. Nếu muốn miếng cá của mình đậm hơn thực khách có thể cho thịt cá vào bát, rưới nước phỗng lên trộn đều rồi sau đó cuộn cùng rau củ.

Cá mú đỏ

Cá mú đỏ hiếm và đắt, tuy nhiên tiền nào của đó, các bộ phận của loài cá này đều có thể chế biến thành món ngon. Cá mú đỏ thiên nhiên từ Côn Đảo có thịt trắng, dai và rất thơm nên thích hợp để chế biến các món sốt và gỏi. Loài cá này còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Nếu được gia chủ thiết đãi món cá mú, hẳn bạn phải là thượng khách của bữa tiệc.

Sau một ngày khám phá vùng đất linh thiêng và trải nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí tại Côn Đảo còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức những món ăn đặc sản tại vùng đất tuyệt vời này. Liên hệ ngay Hanoitourist để trải nghiệm hòn đảo tuyệt đẹp này và thưởng thức ẩm thực hấp dẫn tại nơi đây bạn nhé

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 3N2Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay thẳng Bamboo Airways, Ô tô
Bay thẳng Bamboo Airways, Ô tô
Date
29/11 - 30/11 - 6/12 - 13/12 - 27/12

Giá từ

5,790,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 30 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
27/11 - 28/11 - 29/11

Giá từ

1,790,000đ

Lịch trình 3N2Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay thẳng Bamboo Airways
Bay thẳng Bamboo Airways
Date
29/11 - 30/11 - 6/12 - 13/12 - 27/12

Giá từ

4,690,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 25 chỗ
Bay Bamboo Airways, Di chuyển bằng Ôtô
Bay Bamboo Airways, Di chuyển bằng Ôtô
Date
29/11 - 6/12 - 13/12 - 27/12

Giá từ

4,390,000đ

Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Bamboo Airways, Ô tô
Bay Bamboo Airways, Ô tô
Date
29/11 - 6/12 - 13/12 - 27/12

Giá từ

5,390,000đ

Lịch trình 3N2Đ
Số chỗ 25 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

8,925,000đ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 0 chỗ
máy bay + ô tô
máy bay + ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 10 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

8,790,000đ

Lịch trình 3N2Đ
Số chỗ 20 chỗ
Máy Bay
Máy Bay
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 0 chỗ
Máy bay
Máy bay
Date
Liên hệ

Giá từ

Liên hệ

Lịch trình 4N3Đ
Số chỗ 20 chỗ
Bay Vietnam Airlines
Bay Vietnam Airlines
Date
Liên hệ

Giá từ

8,250,000đ