TOUR AN TOÀN "VỀ TÂY YÊN TỬ THEO DẤU CHÂN PHẬT HOÀNG"

Đánh giá:

Nhằm thực hiện chính sách chuyển hướng chiến lược sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để đạt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế theo chủ trương chung, đặc biệt là Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính Phủ, hưởng ứng Chương trình Khôi phục du lịch nội địa của Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động ngày 28/9/2021, thực hiện chiến dịch "Hanoitourist - Du lịch bình thường mới", Công ty Lữ hành Hanoitourist – Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Khu du lịch tâm linh -  sinh thái Tây Yên Tử cho ra mắt chương trình du lịch bình thường mới  đi về trong ngày với tựa đề: Tour an toàn " Về Tây Yên Tử theo dấu chân Phật hoàng" để phục vụ nhu cầu của du khách sau nhiều tháng giãn cách kể từ đợt dịch thứ tư với mức giá trọn gói hết sức hấp dẫn chỉ 699.000 đồng/khách trong dịp này.

Như chúng ta biết, theo lịch sử, nếu sườn Đông Yên Tử (Quảng Ninh) là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu tập,thì còn sườn Tây Yên Tử (Bắc Giang) là con đường hoằng dương Phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Ngài lên Yên Tử tu hành từ sườn Tây và nhập niết bàn tại am Ngọa Vân. Sau này, các đệ tử của Ngài cũng theo con đường phía Tây Yên Tử này mà hành đạo Phật sự của Thiền phái Trúc Lâm, mở mang xây dựng chùa tháp, phát triển đạo Phật rộng khắp ở vùng Bắc Giang. Hệ thống các địa chỉ, di tích của Phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử không nằm rải rác, đơn lẻ mà cùng nằm trên một tuyến hành trình trải dài từ chùa Vĩnh Nghiêm đến điểm cuối cùng chính là Khu du lịch Tâm linh – Sinh thái Tây Yên Tử.

DU LỊCH TÂY YÊN TỬ

Tham dự chương trình tour an toàn đặc biêt  này, du khách sẽ được hòa mình vào không gian mang tinh hoa văn hóa - lịch sử - tinh thần Phật giáo của danh thắng Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm và Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng.

TOUR TÂY YÊN TỬ

Tại Tây Yên Tử, du khách có cơ hội lạc vào các khu vực cảnh quan: vườn Tứ đại (vườn Thủy, Thổ, Hỏa, Khí – bốn yếu tố cấu thành vạn vật theo giáo lý đạo Phật); đồi Vô cực - biểu tượng Phật giáo về tính vô hạn của vạn vật đất trời; đồi Tượng Phật Hoàng - 10 bức tượng tái hiện lại 10 giai đoạn trong cuộc đời Phật Hoàng Trần Nhân Tông; vườn Bàn chân Phật,… và sau đó, du khách sẽ bước vào hành trình chiêm bái các điểm chùa, trải nghiệm cáp treo tới đích cao nhất là đỉnh thiêng chùa Đồng - nơi hội tụ linh khí để nguyện cầu trải lòng thành tâm giữa mây trời sông núi. Chùa Vĩnh Nghiêm sẽ là một điểm đến quan trọng của hành trình "theo dấu chân Phật hoàng". Đây là di tích quốc gia đặc biệt - nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi lưu giữ lại bộ 3000 mộc bản gốc duy nhất của Phật phái Trúc lâm đã được UNESCO công nhận là di sản tư liệu ký ức thế giới. Điểm đến cuối cùng trong hành trình tham quan sẽ là Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng. Đây là nơi lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa đạo đức của tiền nhân, tiếp nối tư tưởng dòng thiền Trúc lâm Yên Tử - một dòng thiền với tư tưởng riêng của Phật giáo Việt Nam. Ngoài được tham quan những địa danh tâm linh đặc sắc gắn liền với những câu chuyện vềcon đường hoằng dương Phật pháp của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông - Đệ nhất Trúc Lâm tam tổ, du khách còn được thưởng thức những món ngon của Bắc Giang, được mua nhiều món quà lưu niệm có ý nghĩa. Để đảm bảo an toàn cho du khách, ngoài chương trình khép kín "không chạm", ngoài bảo hiểm du lịch thông thường ở mức cao, điểm nhấn của chương trình tour an toàn này là du khách sẽ được tặng thêm một gói bảo hiểm Covid-19 từ phía Hanoitourist. Chương trình được khởi hành thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần từ Công ty Lữ hành Hanoitourist, 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hãy cùng Hanoitourist một lần " Về Tây Yên Tử theo dấu chân Phật hoàng" lên đỉnh thiêng của lòng thiền tâm và trải nghiệm vẻ đẹp của giang sơn gấm vóc nghìn năm

Xem chi tiết chương trình tại: https://bit.ly/3DRyqMR

Du lịch an toàn với Hanoitourist!

Du lịch an toàn

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan

Lịch trình 3N2Đ
Số chỗ 25 chỗ
Lịch trình 2N1Đ
Số chỗ 0 chỗ
Xe ô tô
Xe ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

2,080,000đ

Lịch trình 1N0Đ
Số chỗ 30 chỗ
Ô tô
Ô tô
Date
Liên hệ

Giá từ

590,000đ