ỨNG DỤNG BLUEZONE GIÚP PHÁT HIỆN NHỮNG NGƯỜI NHIỄM COVID GẦN BẠN

Đánh giá:

Với tình hình dịch SARS-CoV-2 chuyển biến khó lường hiện nay tại Việt Nam. Mọi người cần kiên cường và nghe theo chỉ đạo của Bộ Y Tế và Chính phủ để có thể chiến thắng hiệp 2 với con virus này. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn biện pháp phòng tránh mới mà Bộ Y Tế mới đưa ra chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh của các bạn.

Bluezone là gì? Bluezone có tác dụng gì?

Ứng dụng (App) Bluezone là ứng dụng di động giúp cảnh báo bạn nếu bạn tiếp xúc gần với những người nhiễm Covid-19 bằng công nghệ định vị nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém, Blutooth năng lượng thấp mà không tốn nhiều pin điện thoại của bạn (BLE – Blutooth low energy). Bộ Y Tế Việt Nam cũng đã khuyến khích đây là phương pháp phòng chống mới trước tình hình dịch căng go và khó lường như hiện nay!

Bluezone được xây trên hai nguyên tắc:

-          Bảo mật dữ liệu: Chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống; Không thu thập vị trí người sử dụng.

-          Ẩn danh: Người tham gia cộng đồng Bluezone sẽ ẩn danh với những người khác; Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng.

Bluezone sẽ cảnh báo cho bạn khi bạn có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, ứng dụng có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh.

Cách cài đặt và sử dụng Bluezone lên điện thoại:

Cách cài đặt Bluezone lên điện thoại:

Cách sử dụng Bluezone lên điện thoại:

Sau khi cài đặt ứng dụng bạn tiếp tục làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Bluezone. Nhập số điện thoại sau đó nhấn Tiếp tục để nhận cảnh báo khi có ca nhiễm mới gần bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính, ứng dụng yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn Đồng ý/OK.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Quét xung quanh.

Bước 4: Sau một vài giây quét, nếu bạn đã tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19 (F0), hoặc các ca F1, F2 mà họ có sử dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo với bạn để bạn biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng.

Hanoitourist mong đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, người nhà mình và cộng đồng! Việt Nam chung tay đẩy lùi SARS-CoV-2!!!

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan