VẺ ĐẸP CỦA IBARAKI - NHẬT BẢN VÀO MÙA ĐÔNG

Đánh giá:

Cùng chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên vào mùa đông và trải nghiệm hái quả ngay trong vườn tại Ibaraki.

1. Thác Fukuroda


Thác Fukuroda là một điểm tham quan tiêu biểu tại Ibaraki, một trong ba thác nước nổi tiếng nhất Nhật Bản với chiều cao 120m và chiều rộng 73m. Dòng thác chảy xuống 4 bức tường đá nên còn có tên gọi khác là “Yodo no Taki (Thác 4 tầng)”. Ngoài ra còn có một giả thuyết khác là “Nếu bạn không đến thác Fukuroda ít nhất 1 lần vào mỗi mùa thì sẽ không cảm nhận hết được vẻ đẹp thật sự của thác”.

băng một màu trắng xóa. Những năm gần đây do ảnh hưởng của hiện tượng nóng lên toàn cầu nên cứ khoảng 5 năm mới diễn ra hiện tượng đóng băng hoàn toàn. Cứ mỗi lần thác đóng băng hoàn toàn thì bạn sẽ bắt gặp bóng dáng của các “Ice Climer” sẵn sàng chinh phục bức tường băng chỉ với một dụng cụ leo núi cầm tay.
 

2. Vườn dâu chín mọng

Và trong khoảng thời gian thác đóng băng này cũng chính là lúc những trái dâu đã chín mọng.
Ibaraki được biết đến như một vương quốc trái cây, từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 5 bạn có thể thỏa thích hái dâu tại vườn, tuy nhiên từ tháng 1 đến tháng 2 mới là khoảng thời gian những trái dâu ra quả to nhất.
Lý do Ibaraki có thể trồng được sản lượng dâu dồi dào đến vậy cũng là do thời tiết. Trong ngành trồng dâu, sự chênh lệch nhiệt độ và thời gian tiếp nhận ánh sáng mặt trời là rất quan trọng. Và khí hậu trưa ấm, đêm mát cùng những đợt nắng dài tại Ibaraki đã cho ra những trái dâu hoàn hảo ngọt lịm. Đồng thời, do thời tiết ôn hòa nên việc trồng dâu trong nhà kính cũng dễ dàng hơn và giúp ngành công nghiệp trồng dâu ngày càng phát triển mạnh.

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour liên quan