Hướng dẫn xin visa Bhutan

Toàn bộ du khách muốn du lịch Bhutan đều cần phải xin visa Bhutan (chỉ trừ những du khách mang quốc tịch Ấn Độ, Bangladesh và Maldives là được miễn visa). Để xin được visa Bhutan cho mục đích du lịch, bạn phải đặt tour thông qua người dân Bhutan hoặc các công ty du lịch tại Bhutan trước để các công ty này sắp xếp và chuẩn bị visa Bhutan cho bạn. Chính phủ Bhutan không khuyến khích du khách tự du lịch đến vương quốc này, mà buộc phải thông qua hướng dẫn viên và công ty du lịch để sắp xếp toàn bộ lịch trình, từ đó đảm bảo giảm thiểu các tác động tiêu cực từ du lịch đến môi trường vốn có tại Bhutan.

Các bước xin visa Bhutan

Thông thường bạn sẽ đăng nhập vào website của đại sứ quán, tải mẫu tờ khai xin thị thực, điền tờ khai đầy đủ và trung thực về mọi thông tin yêu cầu trong đó. Sau đó sẽ nộp tờ khai ùng với bộ hồ sơ xin visa (bao gồm ảnh 4x6, hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên, chứng minh nhân dân bản photo, lịch trình du lịch, chứng minh tài chính và công việc hiện tại, khách sạn, vé máy bay,…). Địa chỉ cần nộp là đại sứ quán Bhutan tại Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại Bhutan chưa đặt đại sứ quán tại Việt Nam, nên bạn có thể liên hệ với đại sứ quán kiêm nhiệm hoặc cách tốt nhất là mua tour của các công ty du lịch. Các công ty du lịch sẽ hỗ trợ bạn lấy visa nhanh nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí 

Sau khi nhận được xác nhận về chuyến đi từ bạn, công ty du lịch sẽ yêu cầu bạn gửi bản scan hộ chiếu cùng tất cả các trang có thông tin qua email. Yêu cầu ảnh scan phải rõ ràng, và đây phải là hộ chiếu mà bạn sẽ dùng khi tới Bhutan. 

Hồ sơ visa sẽ được gửi qua email cho bạn 2 tuần trước ngày khởi hành. Tài liệu visa này được yêu cầu kiểm tra tại sân bay, để lên máy bay Druk Air và tại điểm kiểm tra nhập cư Samdrup Jongkhar và Phuntsholing dành cho người xuất, nhập cảnh. Visa thực tế sẽ được dán khi bạn đến sân bay Paro hoặc tại điểm kiểm tra nhập cư của bạn.

Quy định về thị thực và chi phí lưu trú Bhutan:

Phí thị thực: 40USD và bạn sẽ đóng phí này ở sân bay Quốc tế Paro khi làm thủ tục nhập cảnh. 

Theo quy định của chính phủ Bhutan, du khách phải tiêu ít nhất 200USD (mùa thấp điểm) hoặc 250USD (mùa cao điểm) cho một ngày lưu trú tại nước này.

***Lưu ý: mùa thấp điểm: các tháng 1, 2, 6, 7, 8, 12. Mùa cao điểm: các tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11.

THÔNG TIN CÁ NHÂN

BẠN MUỐN XIN VISA ĐI NƯỚC NÀO?

bài viết liên quan