Hướng dẫn xin visa Đài Loan

Visa Đài Loan bao gồm rất nhiều loại: visa thương vụ (công tác), visa thăm thân, visa du lịch, visa du học. Tùy vào mục đích chuyến đi du khách nên lựa chọn loại visa cho phù hợp. Dưới đây Apple Travel sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ cho 3 loại visa phổ biến nhất là du lịch, thăm thân hoặc công tác

Visa du lịch

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên)

  • Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, chữ ký ở tờ khai phải trùng với chữ ký trong hộ chiếu)

  • 2 ảnh 4x6cm, nền trắng chụp không quá 3 tháng

  • Sao y sổ hộ khẩu

  • Sao y CMND 

  • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: 

- Nếu bạn là cán bộ, công nhân viên: Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất 

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

- Nếu bạn đã về hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu hoặc quyết định về hưu

  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm 100 triệu (bản gốc và giấy xác nhận số dư tại thời điểm gần nhất), giấy tờ mua bán nhà đất, ô tô (nếu có)

  • Vé máy bay khứ hồi

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn

  • Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết 

  • Lệ phí visa (50 USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75 USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD

Visa công tác

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho visa công tác Đài Loan bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao (hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo các trang visa đã từng xin và các trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác)

  • Tờ khai xin visa 

  • 2 ảnh kích thước 4x6, nền trắng, chụp trong 3 tháng trở lại đây

  • Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty như địa chỉ, điện thoại, số fax và phải có chữ ký và dấu của công ty Đài Loan)

  • Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty Đài Loan, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời 

  • Giấy phép kinh doanh bản gốc và bản sao công chứng của công ty Việt Nam

  • Giấy tờ CM công việc: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, xác nhận công việc

  • Quyết định cử đi công tác: có chữ ký giám đốc và dấu công ty

  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao 

  • Lệ phí: 75$ nếu làm nhanh (sau 3 ngày làm việc) hoặc 50$ (sau 5 ngày làm việc)

Visa thăm thân nhân

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa thăm thân Đài Loan:

  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao (hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo các trang visa đã từng xin và các trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác)

  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

  • Hộ khẩu Việt Nam bản sao (mang theo bản gốc để đối chiếu)

  • Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết (trong thư mời nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân nếu có)

  • Giấy kết hôn của 2 người đã qua văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao) 

  • Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của vợ hoặc chồng người Việt Nam

  • Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000) 

Lệ phí: 75$ (sau 3 ngày làm việc) và 50$ (sau 5 ngày làm việc) 

Thông tin Đại Sứ Quán tại Việt Nam

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Tel: 84-24 3833 5501~05

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. HCM

Tel: 84-28 3834 9160~65

Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

Trong quá trình du lịch Đài Loan, nếu có vấn đề cần hỗ trợ, quý khách có thể liên lạc 

Văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Loan

Địa chỉ:  3F No. 65 Sung Chiang Road, Taipei, Đài Loan

Tel: 251 66 626

Fax: 250 41 761

Email: vecotaipei@mofa.gov.vn 

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh tại Đài Loan

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

THÔNG TIN CÁ NHÂN

BẠN MUỐN XIN VISA ĐI NƯỚC NÀO?

bài viết liên quan