HƯỚNG DẪN XIN VISA HÀN QUỐC

Trước chuyến du lịch khoảng 1-2 tháng, bạn nên đi làm visa. Tùy theo số ngày bạn đăng ký ở lại Hàn Quốc mà lệ phí xin visa sẽ khác nhau, ví dụ dưới 90 ngày là 20 USD, trên 90 ngày là 50 USD.

Việc xin visa Hàn được đánh giá là khá khó. Tuy nhiên nếu bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình thì không còn gì phải lo lắng nhiều khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc.

Visa multi 05 năm 

Từ ngày 03/12/2018, chính sách nới lỏng quy định xin multiple visa được áp dụng cho công dân có hộ khẩu thuộc 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Để nhằm khuyến khích người dân các nước ASEAN đến với Hàn Quốc, chính phủ Hàn đã triển khai cấp visa C-3, loại thị thực nhập cảnh nhiều lần cho người có trình độ chuyên môn cao. 

Đối tượng áp dụng

Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại là visa 5 năm và visa 10 năm:

 • Visa 5 năm dành cho những người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh

 • Visa 10 năm dành cho những người có trình độ chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài, hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VNĐ trở lên

Hồ sơ bao gồm: 

 • Hộ chiếu gốc + 01 bản photo

 • Hộ khẩu gốc + 01 bản dịch công chứng Việt – Anh hoặc Việt - Hàn

 • Chứng minh thư gốc (hoặc thẻ căn cước công dân) + 01 bản dịch công chứng Việt – Anh hoặc Việt - Hàn

 • 01 tờ khai xin visa (khai bằng tiếng Anh và viết in hoa)

 • 01 ảnh 3.5 x 4.5 (nền trắng, rõ mặt, chụp không quá 06 tháng)

Lệ phí:

Lệ phí cho visa multi 5 năm là 80 USD. Bạn có thể nộp bằng tiền đô hoặc tiền việt theo tỷ giá hiện tại.

Lưu ý: 

 • Hiện tại có một số người nói rằng chỉ cần mang bộ hồ sơ như trên là được, nhưng đó là do bạn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Apple Travel khuyến khích bạn nên chuẩn bị cả 1 bộ hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, xác nhận công việc) để nếu đại sứ quán yêu cầu bạn có thể nộp được luôn

 • Giấy tờ dịch thuật công chứng phải có đóng dấu thuộc sở tư pháp, dấu của văn phòng công chứng sẽ không được chấp nhận 

 • Đại sứ quán khuyến khích chỉ nên đặt vé máy bay và khách sạn khi bạn đã nhận được visa 

 • Đối với những công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn kể trên không cần chứng minh tài chính 

 • Thời gian xét duyệt visa là khoảng 08 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) 

Visa du lịch, công tác nhập cảnh 1 lần 

 • Hộ chiếu và Chứng minh nhân dân: Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu bản gốc (Còn hạn trên 06 tháng và còn trang dán thị thực), không cần photo hộ chiếu. Chứng minh nhân dân thì bạn nộp bản photo và không cần công chứng. 

 • 2 ảnh 3.5 x 4.5, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng

 • Đơn xin cấp visa: Mặc dù trên web của Đại sứ quán Hàn Quốc có một mẫu xin visa bằng tiếng Anh nhưng khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ được phát mẫu bằng tiếng Việt, vì vậy bạn không cần phải điền trước bằng mẫu tiếng Anh ở nhà mà cứ đến ĐSQ sớm một chút điền mẫu tiếng Việt cũng được. Trên mẫu sẽ yêu cầu 1 ảnh dán 3.5*4.5 chụp với phông nền trắng, nhớ là ảnh chụp sắc nét. 

 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: 

- Sổ tiết kiệm có số dư từ 5,000 USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ có bản dịch tiếng Anh công chứng hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ. 

- Trong trường hợp bản thân không đủ khả năng chứng minh tài chính thì có thể chứng minh tài chính của người thân trong gia đình (cần có giấy tờ chứng minh quan hệ trong gia đình của chính quyền địa phương).

- Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần vào Hàn Quốc: đang làm ở cơ quan chính phủ nhà nước (có giấy xác nhận là công nhân, viên chức); từng đến Hàn Quốc trên 2 lần hoặc từng đến các nước nằm trong khối OECD (trong vòng 5 năm gần nhất)

 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: 

Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất; sao kê bảng lương 3 tháng có dấu của công ty, đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy ĐKKD, sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Đơn xin nghỉ phép: Bạn làm luôn cả 2 bản nghỉ phép bằng tiếng Việt, tiếng Anh luôn, có ký đóng dấu, ghi rõ là mình xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc, từ ngày nào đến ngày nào, cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ. 

 • Lịch trình tham quan bằng tiếng Anh 

Mục này bạn nào cần tham khảo có thể download ở phía dưới, nhớ làm lịch trình đơn giản, phù hợp với thời gian tham quan. 

 • Xác nhận đặt phòng ở Hàn Quốc và vé máy bay 

Bạn đặt phòng dạng huỷ không mất phí trên Booking.com, sau đó in tất cả các booking đặt phòng đó ra đưa vào hồ sơ. Sau khi có visa rồi thì có thể huỷ đi đặt lại. Vé máy bay thì cũng đã săn vé rẻ từ trước nên cứ in ra thôi. 

 • Giấy tờ khác 

Một số giấy tờ khác mà bạn có thể đưa thêm vào như các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như nhà cửa đất đai, giấy tờ về quan hệ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con,.. Những giấy tờ này bạn cần phải có công chứng địa phương (bản tiếng Việt) trước, đồng thời có kèm thêm bản dịch tiếng Anh công chứng của giấy tờ đó. 

Visa thăm thân

Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

Hồ sơ của phía người mời
 • Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn bản gốc cấp trong 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, có đóng dấu cá nhân của người mời, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu ở mục số 2 (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và được mời, thời gian, lý do mời)

 • Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu, cấp 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ 

 • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản hiện thông tin chi tiết (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

 • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam

 • Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản - bản hiện thông tin chi tiết thể hiện nội dung đổi quốc tịch năm nào và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc)

 • Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

 • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

 • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời 

 • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu đính kèm (Mẫu _ Xác nhận đăng ký kinh doanh)

 • Chứng nhận đất nông nghiệp

 • Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

 • Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:

Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp

Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới

 • Giấy chứng minh nhân dân (bản chi tiết)

Hồ sơ của người được mời
 • Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.

 • Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng tư pháp nhà nước ( kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu ) 

 • Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng tư pháp nhà nước

 • Bản sao chứng minh thư của người xin visa

 • Hộ chiếu gốc, tờ khai xin visa theo mẫu, 1 ảnh nền trắng 4x6

*Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có)

*Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc

+ Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi  Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con )

+ Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)

+ Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học)

Visa thăm người thân đang học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc
 • Thư mời gốc, người mời ký tên: Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời

 • Giấy bảo lãnh, người mời ký tên, làm theo mẫu đính kèm: Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời

 • Photo mặt hộ chiếu có chữ ký của người mời (người mời ký trực tiếp vào hộ chiếu gốc, chữ ký trùng với chữ ký trong thư mời và giấy bảo lãnh)

 • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao

- Giấy xác nhận đang học tại trường và Bảng điểm của các kỳ học gần nhất

- Giấy xác nhận nghề nghiệp do công ty cấp, bản sao hợp đồng lao động.

- Trường hợp người mời đang làm việc tại Hàn Quốc, cần bổ sung xác nhận chỗ ở của vợ/chồng ở Hàn Quốc

 • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng;

 • Nếu là sinh viên sắp tốt nghiệp mời dự lễ tốt nghiệp cần bổ sung giấy xác nhận dự kiến sắp tốt nghiệp của nhà trường.

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

- Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước(trường hợp mời bố mẹ)

- Đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu (trường hợp mời vợ/chồng) dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước.

 • Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa: Không cần dịch, không cần công chứng

Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc

 • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

 • Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

Thời hạn xét cấp visa:

 • Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động)

 • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

 • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả

Phí visa:

 • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

 • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

 • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

* Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp. Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc

 • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:00 (Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng)

 • Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Địa điểm xin cấp visa ở Hà Nội: Phòng Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc – tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Còn tại TP. Hồ Chí Minh bạn đến 107 đường Nguyễn Du, Quận 1 nhé.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Điện thoại: 024-3771-0404.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: 028-3824-3311

Từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230

Điện thoại: +82-2-7392 065/ +82-116 652 065

Fax: +82-2-7392 064

Email: dsqvnhq@mofa.gov.vn

THÔNG TIN CÁ NHÂN

BẠN MUỐN XIN VISA ĐI NƯỚC NÀO?

bài viết liên quan