Hướng dẫn xin visa Nga

Hướng dẫn chung về visa Nga

Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong những cơ quan đại diện lãnh sự Nga tại Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc Thành phố Hồ Chí Minh).

Thời hạn xem xết giấy tờ để nhận thị thực là 20 ngày làm việc. Người xin visa phải trực tiếp đến Phòng Lãnh sự để phỏng vấn. Việc tiếp nhận visa chỉ được thực hiện thông qua lịch hẹn ít nhất 1 tuần trước ngày phỏng vấn qua số điện thoại 024 38336575.

Thị thực quá cảnh

Transit visa cho phép du khách nhập cảnh vào lãnh thổ của Nga mà không cần phải ở lại tuỳ thuộc vào vé của bạn bạn. Thị thực quá cảnh có giá trị tối đa 72 giờ nếu bạn di chuyển bằng đường hàng không, hoặc tối đa 10 ngày nếu bạn sử dụng các phương tiện giao thông khác.

Để xin thị thực quá cảnh, bạn cần nộp cho Đại sứ quán các giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin và ký tên.

  • 1 ảnh hộ chiếu size 3,5 x 4,5 cm. Ảnh phải được dán vào đơn, không chấp nhận ghim hoặc đính kèm ảnh.

  • Hộ chiếu bản gốc còn giá trị ít nhất 6 tháng sau ngày dự định rời khỏi Nga, còn ít nhất một trang trống.

  • Bản gốc hoặc bản sao vé máy bay, tàu hoả hoặc các phương tiện khác đến và đi từ Nga.

  • Thị thực hợp lệ để vào nước láng giềng Nga hoặc thị thực của nước đến hoặc hộ chiếu của nước đến. Những người nộp đơn bảo đảm về việc xin thị thực của nước đến ở Nga sẽ không được xem xét.

Thị thực du lịch Nga

Để vào Liên bang Nga cho mục đích du lịch, người nước ngoài phải có thị thực hợp lệ. Một thị thực du lịch Nga có thể được cấp không quá 30 ngày. Khi nhập cảnh với thị thực du lịch, bạn cũng có thể được yêu cầu xuất trình xác nhận lịch trình du lịch, vé máy bay khứ hồi. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi của mình. 

Những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin thị thực du lịch Nga:

  • Hộ chiếu. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

  • Bản khai "điện tử (khai bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh và in 2 mặt dưới định dạng “Real size” đúng theo quy định)

  • 1 ảnh hộ chiếu kích thước 3,5 x 4,5 cm. Ảnh phải được dán vào đơn, không chấp nhận ghim hoặc đính kèm ảnh.

  • Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh)

  • Booking vé máy bay

  • Booking khách sạn

  • Lệ phí visa Nga 20 USD (phải đóng tiền trước tại Ngân hàng Việt – Nga số 1 Yết Kiêu, sau đó cầm biên lai đến Đại sứ quán)

  • Bảo hiểm du lịch

Thị thực công tác Nga  

Những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin thị thực công tác tại Nga:

  • Đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin và ký tên.

  • 1 ảnh hộ chiếu kích thước 3,5 x 4,5 cm. Ảnh phải được dán vào đơn, không chấp nhận ghim hoặc đính kèm ảnh.

  • Hộ chiếu bản gốc còn giá trị ít nhất 6 tháng sau ngày dự định rời khỏi Nga, còn ít nhất 2 trang trống.

  • Thư mời gốc do cơ quan chính thuộc Bộ Nội vụ Liên bang Nga hoặc Bộ Ngoại giao Nga cấp. Trên thư mời phải có họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu của người được mời, tên tổ chức mời và lý do thăm. Thư mời phải có chữ ký của người được uỷ quyền và đóng dấu. Bản Fax hoặc scan không được chấp nhận.

  • Booking vé máy bay

  • Booking khách sạn

Thông tin đại sứ quán

Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Địa chỉ: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3833 6991

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga

Địa chỉ: Matxcova; Phố Bolshaya Pirogovskaya, 13

Điện thoại: +7-499-2451092/ 2450925

Fax: +7-499-2463121

Email: vnemb.ru@mofa.gov.vn

THÔNG TIN CÁ NHÂN

BẠN MUỐN XIN VISA ĐI NƯỚC NÀO?

bài viết liên quan