NHỮNG ĐIỂM ĐẾN LINH THIÊNG NÊN GHÉ KHI TỚI THÁI LAN

16/01/2024 11:05:51 | Xem: 104
Thời gian đọc: 1 phút

Thái Lan là một trong những quốc gia nổi tiếng là đất nước linh thiêng. Cùng Hanoitourist khám phá một số điểm đến linh thiêng đất Thái mà không nên bỏ lỡ nhé

1. Núi Phật Vàng Khau Chee Chan:

Ngọn núi nổi tiếng với bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mang dáng vẻ uy nghi, đây là điểm đến được nhiều người yêu thích ở Pattaya. Truyền thuyết kể rằng, núi Phật Vàng vốn là một ngọn núi thiêng, vào ban đêm thường có xuất hiện vầng hào quang chiếu sáng khắp đỉnh đồi. Vầng hào quang này thường xuất hiện trong chốc lát rồi tắt đi. Một số người may mắn được chiêm ngưỡng vầng hào quang này cho biết, nó có hình một vị Đức Phật đang ngồi trên đóa sen nên nơi đây vẫn luôn là điểm đến linh thiêng với người dân địa phương. Vì vậy mà ngọn núi được khắc bằng vàng với hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni

2. Tứ diện thần (tượng Phật 4 mặt)

Đền thờ tượng Phật Bốn Mặt Thái Lan, ngày nay nằm trước khách sạn 5 sao Grand Hyatt Erawan, giao điểm của đường Ratchadamri, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan. Phật 4 mặt hay còn gọi là Tứ Diện Thần mang ý nghĩa biểu tượng cao quý của lòng tốt - nhân từ - cảm thông - công bằng (Từ, Bi, Hỷ, Xả; tính từ mặt chính diện theo chiều kim đồng hồ).

3. Chùa Cẩm Thạch (Wat Benchamabophit Dusitvanaram)

Chùa Cẩm Thạch mang kiểu thiết kế đặc trưng chùa chiền Thái, với ba tầng lợp mái ngói vàng, cũng là điển hình của kiến trúc Phật giáo của vương quốc chùa chiền. Chùa Cẩm Thạch là một trong những ngôi chùa tráng lệ nhất của đất nước Thái Lan với các bức tường và hệ thống cột chống làm từ đá cẩm thạch Carrara nhập trực tiếp từ Ý. Vào trong ngôi chùa chính là nơi đặt bức tượng Phật bọc vàng được phác họa theo bức tượng Phật Shinnarat nằm ở tỉnh Phisanulok. Bức tượng vàng nổi bật trên nền tường biển xanh, phản quang với ánh điện phía sau tạo nên vẻ lung linh cho không gian chính điện. Phía dưới chân đế của pho tượng cất giữ tro cốt của Chulalongkorn - vị vua nổi tiếng kiệt xuất trong lịch sử Thái Lan.

4. Chùa Phật Vàng Wat Traimit

Chùa Phật Vàng Wat Traimit nằm tại trung tâm China Town, Bangkok là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất tại đất nước Thái Lan với bức tượng Phật Vàng Golden Buhhdha nằm ở chính điện - bức tượng Phật Vàng lớn nhất thế giới: cao 3 mét và nặng hơn 5,5 tấn. Tượng phật được đúc theo phong cách Sukhothai. Vào thập niên 1950, bức tượng được di chuyển đến một ngôi chùa ở Bangkok nhưng trên đường đi thì bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hố bùn. Bức tượng nằm ở đấy một thời gian, chẳng ai buồn trục vớt nó lên cả. Đến khi có một nhà sư được báo mộng thì bức tượng mới được vớt lên. Qua một khe nứt, nhà sư thấy có một tia sáng lóe lên, từ đó bức tượng được “tái sinh” tại ngôi chùa Phật Vàng.

5. Chùa Thuyền Wat Yanawa - Chùa Xá Lợi

Chùa Thuyền Wat Yanawa - Chùa Xá Lợi là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất xứ sở “Chùa Vàng” với hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya nằm ngay cạnh dòng sông mẹ Chao Phraya. Bên trong chùa được bố trí khá đơn giản, chủ yếu là thờ các bức tượng Phật và bình Xá Lợi. Mỗi bình Xá Lợi chứa đựng một câu chuyện về những vị sư đắc đạo trong tu hành.

Bài viết liên quan

Phuket là đảo thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước chùa vàng Thái Lan. Phuket không chỉ có biển đảo mà đường phố Phuket cũng rất đẹp dù là sáng hay tối, hãy cùng Hanoitourist khám phá vẻ đẹp phố cổ Phuket.