LỄ HỘI ÁNH SÁNG SYDNEY - VIVID SYDNEY 2024

10/05/2024 15:53:13 | Xem: 133
Thời gian đọc: 1 phút

Vivid Sydney là lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Nam bán cầu và đã được tờ báo Anh The Guardian coi là 1 trong 10 lễ hội sáng tạo nhất.
Đến hẹn lại lên, từ ngày 24/5 - 15/6/2024, bầu trời thành phố Sydney một lần nữa biến hình thành một bức tranh ngoạn mục của ánh sáng, âm nhạc và ẩm thực.

Chủ đề lễ hội ánh sáng năm nay mang tên “Vivid Sydney và Nhân Loại” sẽ bao gồm các màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng kết hợp với âm nhạc. Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo và kết nối con người lại với nhau để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ tại Sydney để thực hiện ý tưởng và tài nghệ của họ. Suốt 23 ngày, Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney biến bầu trời thành phố này trở thành tác phẩm “điêu khắc ánh sáng” cực kỳ mê hoặc.

Ánh sáng không chỉ được bao trùm lên các cánh buồm Nhà Hát Opera Sydney mà mặt tiền Bảo tàng nghệ thuật đương đại Australia, Khu phố cổ The Rocks, Circular Quay, tuyến đi bộ The Goods Line, bến cảng Darling Harbour và Nhà ga trung tâm Central Station cũng sẽ lung linh dưới bàn tay của các “phù thủy” ánh sáng.

Bên cạnh sức hút nhiều màu của ánh sáng, Sydney thời gian này còn là một sân khấu biểu diễn lớn, điểm hẹn của các chuyên gia sáng tạo nghệ thuật hàng đầu thế giới. Du khách sẽ đắm chìm trong bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu với nhiều dòng nhạc từ các dòng rock, electronic, dance, hòa tấu đỉnh cao cho đến những bản ballad nhẹ nhàng quyến rũ… Các chương trình âm nhạc được biểu diễn kết hợp cùng những tạo hình ấn tượng từ ánh sáng sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ không nói thành lời.

Hãy lên kế hoạch cùng Hanoitourist trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp đầy mê hoặc của xứ sở Kangaroo đúng dịp Lễ hội ánh sáng, để mỗi ngày trôi qua là một cuộc phiêu lưu mới!