Cửu Trại Câu - Chốn tiên cảnh ngự giữa lòng Tứ Xuyên

05/06/2024 08:50:46 | Xem: 138
Thời gian đọc: 1 phút

Tứ Xuyên là vùng đất hội tụ những nét đẹp văn hóa cùng loạt thắng cảnh tuyệt đẹp của Trung Hoa mà các tín đồ du lịch không thể bỏ lỡ. Một trong số những danh thắng nổi tiếng nhất Tứ Xuyên chính là Cửu Trại Câu. Đây là điểm đến với vẻ đẹp khiến ai nấy đều phải xao xuyến dù chỉ mới một lần chiêm ngưỡng.

Cửu Trại Câu ở đâu?

Tên đầy đủ: Khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu

Vị trí: Châu tự trị Aba, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Cửu Trại Câu là một địa danh rộng lớn nằm ở độ cao 2500 mét so với mực nước biển. Điểm đến này nằm ở phía Bắc của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, thuộc địa điểm sinh sống của các dân tộc ít người như Khương, Aba.

Cửu Trại Câu là một địa điểm đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới vào năm 1992 và trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997. Nơi đây đã từng chịu tác động nặng nề bởi sự tàn phá của động đất vào năm 2017. Đến năm 2019, Cửu Trại Câu bắt đầu mở cửa và phục vụ các tín đồ du lịch trở lại.  

Hiện nay, Khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu chính là một trường sống của những chú gấu trúc đáng yêu. Nơi đây còn ghi điểm bởi vẻ đẹp hữu tình của những thác nước nhiều tầng và hồ nước lung linh sắc màu. 

Cửu Trại Câu là một địa danh rộng lớn nằm ở độ cao 2500 mét so với mực nước biển. Giờ tham quan của Cửu Trại Câu được chia thành hai khoảng thời gian khác nhau cho từng mùa.

Cửu Trại Câu - Bức tranh phong cảnh 4 mùa tuyệt sắc

Các tín đồ du lịch vẫn thường hay kháo nhau rằng Cửu Trại Câu là vùng đất 4 mùa tuyệt sắc với khung cảnh ấn tượng. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng trọn vẹn bức tranh ấy, bạn nên đến đây vào thời điểm Cửu Trại Câu đẹp nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Mùa xuân tại Cửu Trại Câu với trăm hoa đua nở

Mùa xuân tại Cửu Trại Câu có cây cối đua nhau khoe sắc tạo nên bức tranh phong cảnh ngọt ngào khiến bất cứ trái tim yêu du lịch nào cũng phải xốn xang. Tiết trời lúc này trở nên ấm áp hơn sau mùa đông kéo dài sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Mùa xuân tại Cửu Trại Câu có cây cối đua nhau khoe sắc tạo nên bức tranh phong cảnh ngọt ngào

Mùa hè tại Cửu Trại Câu với màn nắng đẹp như họa tranh

Mùa hè tại Cửu Trại Câu sẽ mang lại cho bạn một bức tranh phong cảnh tuyệt diệu với nắng đẹp lấp lánh trên từng không gian.

Mùa hè tại Cửu Trại Câu sẽ mang lại cho bạn một bức tranh phong cảnh tuyệt diệu với nắng đẹp lấp lánh

Khách Hanoitourist tại Cửu Trại Câu ngày đầu hè 

Mùa thu Cửu Trại Câu - Nơi thiên nhiên giao hòa tạo nên bức tranh nhiều màu sắc

Mùa thu được mệnh danh là mùa đẹp nhất của Cửu Trại Câu. Thời điểm này, rừng lá bắt đầu thay màu sang sắc đỏ gợi nên một vẻ đẹp lãng đãng, xao xuyến và có chút tiếc nuối. Trong khung cảnh ấy, màu xanh xám của rừng tre và cây lá kim đã họa nên một bức phông nền hoàn hảo cho những hồ nước thêm màu biếc xanh.

Mùa thu, mùa được mệnh danh là mùa đẹp nhất của Cửu Trại Câu

Mùa đông tại Cửu Trại Câu - Nơi thời gian ngưng đọng cùng những mặt nước đóng băng

Mùa đông tại Cửu Trại Câu cũng mang lại những phong cảnh tuyệt sắc. Lúc này, các mặt nước bắt đầu đóng băng và gợi nên một phong cảnh rất đỗi đẹp đẽ. Nền nhiệt lúc này tại Cửu Trại Câu khá thấp.

Mùa đông tại Cửu Trại Câu cũng mang lại những phong cảnh tuyệt sắc

Tham khảo ngay chùm tour Cửu Trại Câu tại đây

Hanoitourist - Mùa thu tại Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu